Ryan Giggs Chuẩn Bị Lập Kỷ Lục Mới Tại Champions League

437
(MUSVN) – Nếu ra sân trong trận đấu với Shakhtar Donetsk vào rạng sáng mai, Ryan Giggs sẽ lập kỷ lục về số trận thi đấu tại Champions League.

Tiền vệ 39 tuổi hiện đang có 144 lần ra sân tại đấu trường danh giá nhất châu Âu, bằng với huyền thoại của Real Madrid Raul Gonzalez. Anh có mặt ở cả 20 kỳ Champions League đã qua của Quỷ Đỏ, ghi tổng cộng 29 bàn thắng. Chỉ có Ruud van Nistelrooy (38) có số bàn thắng nhiều hơn Giggs ở Champions League.

Ryan Giggs chuẩn bị lập kỷ lục về số lần ra sân tại Champions League

Khi được phóng viên thông báo về kỷ luc này, Phù thủy Xứ Wales khá bất ngờ: “Thật ư? Ồ, tôi không biết điều này đấy. Đó là một giải đấu hấp dẫn và tôi rất may mắn giành chiến thắng hai lần cũng như được chơi rất nhiều trận đấu đáng nhớ.”

“Có nhiều cầu thủ đã làm rạng danh giải đấu này trong đó Raul là một trong những người xuất sắc nhất. Cậu ấy có kỷ lục ghi bàn đáng khâm phục và đã giành danh hiệu này 3 lần. Bởi vậy, vượt qua Raul sẽ là niềm tự hào lớn lao dành cho tôi.”

Mặc dù Raul chưa chính thức treo giày nhưng tiền đạo lừng danh một thời hiện thi đấu tại Qatar nên khó có thể ra sân ở Champions League trong tương lai gần. Paulo Maldini đứng ở vị trí thứ ba sau Giggs và Raul, bởi vậy, thách thức đáng kể nhất với kỷ lục của Giggs là tiền vệ Xavi của Barcelona đang đứng thứ tư với 136 trận đấu.

Đức (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage