Rooney: Tôi Muốn Làm Đội Trưởng United

832

(MUSVN) – Tiền đạo Wayne Rooney hy vọng anh sẽ được giao chiếc băng thủ quân Quỷ Đỏ trong mùa giải mới, nhưng đồng thời số 10 cũng khẳng định sẽ không có vấn đề gì nếu nó được trao cho Persie.

Mùa hè này, cùng với việc chia tay với Vidic thì vị trí đội trưởng United cũng đang bị bỏ trống. Tân HLV Louis van Gaal sẽ quyết định thủ lĩnh mới của bầy Quỷ sau khi World Cup kết thúc và ông chính thức làm việc cùng các cầu thủ United.


Rooney mong muốn chiếc băng đội trưởng chính thức thuộc về mình

Nhiều NHM ủng hộ Rooney trở thành đội trưởng United này bởi anh đã có 10 năm cống hiến cho màu áo đỏ. Tiền đạo 28 tuổi cho biết anh cảm thấy rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng đó:

“Tôi rất mong muốn được trở thành đội trưởng United. Tôi đã được đeo băng đội trưởng vài lần và nếu được nhận trách nhiệm đó trong tất cả các trận đấu thì thật tuyệt vời.”

Dù có thời gian thi đấu lâu hơn so với Persie tại United nhưng cơ hội để Persie trở thành đội trưởng Quỷ Đỏ vẫn còn bởi khả năng lãnh đạo của anh đã được tân HLV trưởng Van Gaal đánh giá rất cao.

Nếu Persie thực sự trở thành Quỷ đầu đàn, Rooney khẳng định mọi chuyện vẫn sẽ ổn và anh không có bất cứ phàn nàn nào.

“Tôi rất muốn trở thành đội trưởng nhưng quyết định là ở HLV trưởng.”

“Nếu ông ấy chọn một người khác, điều đó hoàn toàn không có vấn đề gì với tôi cả. Tôi sẽ tôn trọng quyết định đó. Robin là đội trưởng ĐT Hà Lan, trước đây anh ấy cũng từng là thủ quân Arsenal. Vì vậy nếu được trao băng đội trưởng, tôi chắc chắn anh ấy sẽ đảm nhận vai trò đó một cách xuất sắc.”


Nhưng anh sẽ tôn trọng mọi quyết định của HLV Van Gaal

Mùa giải vừa qua, Rooney ghi được 19 bàn thắng và vẫn là môt trong những vị trí ổn định nhất của đội hình Quỷ Đỏ. Với sự xuất hiện của Van Gaal và việc BLĐ quyết định chi mạnh cho kỳ chuyển nhượng mùa hè, tiền đạo số 10 thừa nhận rằng sự cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt hơn ở mọi vị trí.

“Khi một HLV mới đến, bạn sẽ luôn cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn để chứng minh bản thân mình. Bạn sẽ không biết được những dự định của ông ấy hay ông ấy cần gì ở bạn. Tôi thậm chí còn chưa từng gặp ông ấy.”

“Vì vậy, khi World Cup kết thúc và chúng tôi trở về với CLB sẽ giống như một sự khởi đầu mới. Bạn sẽ phải chứng minh bản thân một lần nữa để HLV chọn bạn.”

Rooney cũng nói thêm về quyết định bổ nhiệm Van Gaal làm HLV trưởng và Ryan Giggs làm trợ lý: “Đó là một quyết định tuyệt vời.”

“Tôi nghĩ là trong vài tuần cuối cùng, tất cả đều biết rằng ông ấy sẽ nhận lời dẫn dắt United. Những thành tích ông có được ở khắp châu Âu thật tuyệt vời, ông đã giành được rất nhiều danh hiệu lớn, có lẽ chỉ cần kể tên tất cả ra đã đủ ấn tượng rồi.”

“Một điều tuyệt vời nữa là Ryan đã ở lại với cương vị trợ lý HLV. Chắc chắn quyết định này sẽ mang lại nhiều điều thú vị ở CLB trong thời gian tới.”

Mun (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage