ROONEY THỪA NHẬN UNITED ĐÃ PHUNG PHÍ CƠ HỘI

663

(MUSVN) – Wayne Rooney cho rằng Manchester United phải tìm cách chuyển hoá cơ hội thành bàn thắng sau khi Quỷ đỏ có một trận hoà không bàn thắng thiếu thuyết phục ngay tại Old Trafford với đối thủ PSV rạng sáng thứ Năm.

Đây là lần đầu tiên trong gần ba năm Đội bóng của Louis Van Gaal không ghi nổi một bàn thắng trong khuôn khổ Champions League. Kết quả hoà đã ngăn cản bước tiến vào vòng 1-16 của đội chủ sân.

Rooney và các đồng đội tiếp tục có một trận đấu bế tắc

Quỷ đỏ đã có thể dẫn bàn sau khi tạo ra một số cơ hội trong trận đấu, đặc biệt ở hiệp Một. Nhưng thực tế, sau trận đấu tiền đạo đội trưởng đã nhận được sự phàn nàn khi đội bóng của mình thiếu sắc bén trong khâu dứt điểm.

Khi được hỏi rằng liệu United có bi quan về tương lai, Rooney thừa nhận “Không. Tôi nghĩ chúng tôi cần ghi nhiều bàn thắng hơn.”

“Ở hiệp Một, nếu chúng tôi có được một bàn thắng thì có thể thế trận đã khác: chúng tôi có thể kiểm soát trận đấu để họ bắt buộc phải tràn lên tấn công nhưng chuyện đó không xảy ra. Sau đó họ chỉ phòng thủ và đôi lần cố gắng phản công. Đó là bài học dành cho chúng tôi nhưng rút ra bài học thôi chưa đủ, đã đến lúc chúng tôi phải chuyển hoá những trận đấu như thế này thành những chiến thắng.”

“Ở trận này, chúng tôi biết mình có thể giành chiến thắng. Hiệp Một chúng tôi chơi ổn và tạo được vài cơ hội. Nhưng chúng tôi đã không gặp may, đến hiệp Hai chúng tôi đã tự gây áp lực cho chính mình. Hiệp Hai chơi không tốt nên một trận hoà đối với chúng tôi cũng xứng đáng. Dù sao thì chúng tôi cũng thấy khá thất vọng khi không thể giành chiến thắng.”

Đầu tháng 12 tới United còn phải hành quân đến Wolfsburg- đội đang đứng đầu bảng và một chiến thắng mới giúp đội bóng tiến tới vòng knock-out. Rooney cho rằng các cầu thủ vẫn rất tự tin cho dù vừa bị PSV giữ chân.

“Làm khách trên đất Đức chưa bao giờ dễ dàng nhất là sau trận đấu tối nay, mọi thứ trở nên khó khăn hơn nhưng chúng tôi luôn tin vào một chiến thắng và toàn đội có đủ khả năng làm được điều đó. ”

Vic (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage