Rooney Khát Khao Giành FA Cup

613
(MUSVN) – Trong suốt 11 năm gắn bó với Man United, Rooney đã chinh phục rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ, kể cả những danh hiệu cá nhân… Nhưng đáng ngạc nhiên là anh lại thiếu chiếc cúp có truyền thống lâu đời nhất châu Âu: FA Cup. Chính vì vậy mà giành chiến thắng ở FA Cup là khát khao cháy bỏng của tiền đạo nguời Anh.
Có lẽ còn đáng ngạc nhiên hơn khi bạn biết rằng thực tế, trong đội hình Quỷ Đỏ hiện tại chỉ có 2 nguời từng nâng cao chiếc cúp FA…. nhưng là trong màu áo đội bóng khác, truớc khi họ đến với United. Đó là Persie trong màu áo Arsenal năm 2005 và Mata giành chức VĐ FA Cup cùng Chelsea năm 2012.

Darren Fletcher là cầu thủ cuối cùng rời đi trong đội hình United từng nâng cao chiếc cúp FA năm 2004. Rooney cập bến Old Trafford vào mùa hè năm đó và anh đã trải qua 2 trận chung kết FA Cup vào năm 2005 và 2007. Tuy nhiên chàng tiền đạo số 10 của Quỷ Đỏ lại chưa một lần đuợc đứng trên bục vinh quang tại đấu trường này.

Tất cả những sự thật này chỉ càng khẳng định thêm khao khát giành chiến thắng của Rooney tại FA Cup năm nay. Tuy nhiên, bản thân đội truởng United cũng hiểu rằng đội bóng của anh còn rất nhiều trở ngại ở phía trước, mà gần nhất là Arsenal – nhà ĐKVĐ của giải đấu.

“Chúng tôi sẽ đối đầu với Arsenal tại Tứ kết FA Cup vào thứ Hai tuần này, đó là một trận đấu cực kỳ quan trọng.”

“Vài năm gần đây, United đều lỡ hẹn với trận chung kết FA Cup. Vì vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giành chiến thắng và hướng tới trận đấu cuối cùng.”

“Tất nhiên, đối với tôi FA Cup là một danh hiệu cực kỳ quan trọng. Tôi luôn yêu thích theo dõi những trận đấu ở giải đấu này từ khi còn là một đứa trẻ. Và thật may mắn, năm 9 tuổi, tôi đã được chứng kiến Everton vô địch FA Cup năm 1995. Tôi rất muốn chính tay mình nâng cao cúp FA và hy vọng điều đó sẽ thành sự thật trong mùa giải này.”

Mun (theo ManUtd)

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage