Rooney: Hãy Quên Ngôi Vô Địch Đi

482
(MUSVN) – Tiền đạo Wayne Rooney khẳng định sẽ là quá khó để Manchester United có thể bảo vệ ngôi vương ở mùa giải này.

Manchester United đã kết thúc mùa giải trước với 11 điểm nhiều hơn Man City, đội bóng xếp thứ hai. Tuy nhiên, tính đến trước khi vòng 25 diễn ra, Quỷ Đỏ kém đội đầu bảng Arsenal tới 15 điểm và gần như không còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch.

United của Rooney đã tụt lại quá xa trong cuộc đua tới ngôi vô địch

“Thành thực mà nói, giờ đây top 4 mới là mục tiêu của chúng tôi,” Rooney trả lời phỏng vấn của chương trình Football Focus. “Dù cho chúng tôi luôn muốn vô địch, nhưng có lẽ điều đó bây giờ đã xa vời. Chúng tôi biết rằng, sẽ cực kỳ khó khăn để chúng tôi có thể vô địch.”

United đã để thua 8 trong tổng số 24 trận đã đấu. Tuy nhiên, Rooney vẫn bảo vệ người thầy của mình sau những kết quả đáng thất vọng.

“David Moyes là một HLV tuyệt vời. Tôi từng làm việc cùng ông ấy ở Everton, cũng như hơn nửa năm qua ở United. Ông ấy đã nỗ lực hết sức mình, nhưng vấn đề nằm ở các cầu thủ, họ cần thi đấu tốt hơn và tôi hy vọng điều đó sẽ diễn ra trong thời gian tới.”

Hợp đồng hiện tại của Rooney sẽ hết hạn vào cuối mùa giải năm sau. Và mặc cho các tin đồn về tương lai của mình, Rooney khẳng định tham vọng vượt qua kỷ lục của Sir Bobby Charlton (249 bàn thắng cho United, 49 bàn thắng cho tuyển Anh)

“Đó là mục tiêu mà tôi đang hướng tới, cố gắng và vượt qua kỷ lục của Sir Bobby ở cả cấp độ đội tuyển và CLB. Nếu thực hiện được, hẳn tôi sẽ rất tự hào, bởi kỷ lục đó đã được lập từ rất lâu rồi.”

Cris (theo BBC)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage