Rooney Được Kỳ Vọng Sẽ Ghi Hơn 30 Bàn

288

Wayne Rooney đang là chân sút chủ lực của United, và hầu hết các cổ động viên đều cho rằng anh có thể ghi được nhiều hơn 30 bàn ở mùa giải này.

“Chàng Shrek” đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở Premier League với 20 lần lập công và bàn thắng trong trận gặp Arsenal Chủ nhật vừa rồi là bàn thắng thứ 22 của anh cho United trên tất cả các mặt trận ở mùa giải này.

Từ đầu mùa giải đến nay, Rooney đã được xếp chơi như một tiền đạo trung tâm – vị trí mà Sir Alex cho rằng anh sẽ phát huy được tối đa khả năng của mình. Trong những năm trước, Rooney đã chấp nhận hi sinh quyền lợi và chơi dạt về bên cánh trái, và đến bây giờ anh đã được quay trở lại vị trí ưa thích của mình.

“Vị trí mà tôi thích nhất là tiền đạo trung tâm,” anh nói. “Tôi vẫn có thể chơi ở cánh hoặc thậm chí đóng vai trò một tiền vệ như những năm trước tôi đã làm, tuy nhiên tôi cảm thấy mình sẽ đá tốt nhất khi chơi ở vị trí trung phong . Tôi vô cùng biết ơn Sir Alex đã cho tôi chơi ở vị trí này trong mùa giải năm nay.”

Còn 14 vòng đấu nữa giải ngoại hạng Anh mới kết thúc, bên cạnh đó United tối đa còn có thể chơi 8 trận nữa ở các giải Carling Cup và Champions League, vì vậy Rooney có rất nhiều cơ hội để vượt qua cột mốc 30 bàn ở mùa giải này.

Người hâm mộ United hẳn rất có lòng tin vào Wayne Rooney, khi mới đây trong một cuộc thăm dò trên ManUtd.com, 76% số độc giả cho rằng anh sẽ ghi được trên 30 bàn, thậm chí một phần ba trong số đó khẳng định tiền đạo “con cưng” của họ sẽ ghi được nhiều hơn 35 bàn.

Rooney đã lí giải cho hiệu suất ghi bàn tuyệt vời của anh mùa này – đó là do khả năng chớp thời cơ trong vòng cấm địa của anh đang tiến bộ, và anh vẫn đang học hỏi, luyện tập để hoàn thiện kỹ năng đó.

“Tôi bắt đầu gi được nhiều bàn hơn trong khu vực cấm địa – điều mà những năm trước tôi làm chưa được tốt,” anh nói.”Tôi vẫn đang nỗ lực để nâng cao khả năng chớp thời cơ và tạo khoảng trống để dứt điểm.”

“Trong mỗi buổi tập, tôi đều tập sút cùng cả đội, nhưng sau đó tôi tách ra để tập riêng.”

“Đôi khi mọi người không biết rằng việc luyện tập hằng ngày khó đến thế nào. Lập đi lập lại những bài tập để nâng cao trình độ, đó hẳn không phải là một việc dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiến bộ, bạn phải làm thế. Cầu thủ giỏi nhất vẫn phải thường xuyên luyện tập để giỏi hơn. Từ bé đến giờ, tôi đã luôn làm như vậy. Tôi dành phần lớn thời gian của mình để chơi bóng – bóng đá thực sự là niềm đam mê của tôi.”

Wayne thực hiện cuộc phỏng vấn này trong lần khai trương đôi giày mới Nike T90 Laser III.

Quả bí ngô (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage