Rooney Đặt Mục Tiêu Cho Riêng Mình

200
(MUSVN) – Tiền đạo của câu lạc bộ Manchester United Wayne Rooney đã tự đặt ra cho mình mục tiêu phá vỡ kỷ lục ghi bàn của đội bóng.

Huyền thoại Bobby Charlton hiện đang dẫn đầu danh sách ghi bàn với 249 lần chọc thủng lưới đối phương trong suốt sự nghiệp của mình ở Old Trafford. Trong khi đó, Rooney đã có được 158 bàn thắng trong 337 trận cho Quỷ Đỏ. Riêng mùa giải này, Rooney đã ghi được 12 bàn trong 16 trận đã thi đấu.

Tiền đạo này hy vọng mình có thể làm tốt hơn thành tích của Sir Bobby Charlton. Anh nói với tờ The Sun: “Thật là một điều tuyệt vời nếu tôi có thể phá vỡ được kỷ lục và trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Manchester United. Chắc chắn tôi sẽ rất hài lòng nếu như thực hiện được việc này.”

Rooney còn cách khá xa kỷ lục của Sir Bobby Charlton

“Khi nhìn vào khoảng cách bàn thắng, tôi cảm thấy mình hoàn toàn có thể thực hiện được trong năm hoặc sáu năm nữa. Tôi sẽ rất tự hào và hãnh diện. Sir Bobby Charlton là một huyền thoại của sân Old Trafford, một cầu thủ xuất sắc và sẽ mất rất nhiều thời gian để vượt qua được kỷ lục của Sir Bobby Charlton. Nhưng tất nhiên, đó chỉ là tham vọng của tôi. Trong bóng đá, chúng ta không thể chắc chắn điều gì. Chấn thương có thể đến với bạn, tất cả mọi việc đều có thể ập đến. Cơ hội thực sự chỉ đến khi tôi giữ được phong độ hiện có của mình trong thời gian dài.”

Với những cống hiến cho United, Sir Bobby Charlton đã được câu lạc bộ tri ân bằng một bức tượng bên ngoài Old Trafford, cùng với bức tượng của các huyền thoại khác như George Best và Denis Law. Trong khi đó, bức tượng còn lại bên ngoài sân Old Trafford là của huấn luyện viên huyền thoại Sir Matt Busby. Rooney cảm thấy rằng đồng đội của mình Ryan Giggs, người bước sang tuổi thứ 38 ngày hôm nay, sẽ trở thành cầu thủ tiếp theo có vinh dự này.

Ở tuổi 38, Ryan Giggs vẫn có thể thi đấu đỉnh cao

Rooney nói: “Nếu như có một cầu thủ cống hiến cho câu lạc bộ trong 20 đến 25 năm, thì anh ta xứng đáng được dựng tượng bên ngoài Old Trafford. Không ai khác đó chính là Giggs. Những gì mà Ryan Giggs đã làm được thật đáng kinh ngạc. Anh ấy đã có lần ra mặt đội một khi mới 17 tuổi và vẫn có thể thi đấu đỉnh cao 21 năm sau đó. Ryan Giggs là một cầu thủ xuất sắc, và việc anh ấy vẫn có thể thi đấu tốt ở độ tuổi này thật phi thường.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage