Rooney: Cách Rashford Tiếp Cận Trận Đấu Thật Tuyệt

4169

(MUSVN) – Wayne Rooney ủng hộ Marcus Rashford trở thành ngôi sao cùng câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, anh ca ngợi cách tiếp cận trận đấu “tuyệt vời” của tiền đạo trẻ này.

5-marcus-rashford

Đội trưởng Quỷ Đỏ vừa có buổi phỏng vấn trong chương trình Thursday Focus của MUTV cùng với nhà vô địch quyền anh thế giới Anthony Crolla, một fan ruột của nửa đỏ thành Manchester. Khi được hỏi về những đánh giá của anh dành cho Marcus Rashford, Rooney cho biết.

“Marcus làm chúng tôi rất ngạc nhiên. Cậu ấy đươc tung vào sân ở mùa giải trước, khi đó chúng tôi (những cầu thủ cũ) không chắc cậu ấy đã sẵn sàng. Nhưng cậu ấy vẫn được vào sân ở trận gặp Midtjylland và ghi hai bàn thắng, kể từ đó phong độ của cậu ấy không có dấu hiệu dừng lại.”

“Tôi nghĩ rằng phong độ của cậu ấy rất tuyệt vời. Marcus muốn thi đấu, muốn học hỏi. Một số cầu thủ trẻ hiện nay không thật sự có được phong độ tốt như vậy. Điều đó rất tuyệt vời với Rashford, cậu ấy phải có một phần thưởng xứng đáng với phong độ xuất sắc như thế, cậu ấy là một tài năng và nếu như  tiếp tục giữ vững phong độ như thế thì cậu ấy sẽ trở thành một ngôi sao của câu lạc bộ cũng như đội tuyển Anh.”

Tuy chỉ mới 18 tuổi, Rashford đã ghi sáu bàn thắng trong mùa giải này, ba bàn cho United và một hat-trick cho U21 đội tuyển Anh. Rooney cảm thấy rằng sự thoải mái là một yếu tố giúp cầu thủ trẻ có được thành công như hiện nay.

“Tất nhiên là chúng tôi luôn ủng hộ cậu ấy, nhưng với những cầu thủ như vậy, bạn chỉ cần để họ được chơi bóng. Bạn không cần phải dạy họ chơi bóng đá, vì họ đã có thể làm thành thạo việc đó.” Wayne nói.

“Bạn muốn họ chơi bóng và thể hiện mình, những gì bạn đang nhìn thấy là một Marcus Rashford biết chơi bóng, biết thể hiện mình, biết ghi bàn. Điều đó rất đó có ích với câu lạc bộ.”

Tất nhiên, Rooney gia nhập làng túc cầu thế giới khi còn là một cầu thủ trẻ, một thanh niên được chuyển đến từ Everton, và cũng có trận ra mắt Manchester United khi mới 18 tuổi.

“Cậu ấy nhanh hơn tôi một chút.” Đội trưởng Man United nói đùa.

“Tôi nghĩ rằng, khi bạn là một cầu thủ trẻ bước vào một trận đấu, bạn sẽ nghĩ rằng mình không còn gì để mất, không có quá nhiều áp lực. Nếu như bạn đang có cơ hội tạo ra khoảnh khắc đáng nhớ, bạn sẽ không bỏ qua cơ hội, bạn sẽ tạo nên một khoảnh khắc khiến mọi người phải nhớ đến bạn.”

“Cậu ấy đang chơi bóng bằng bản năng của mình, và đó là cách tốt nhất để cậu ấy tự tin thi đấu trên sân.”

Mr Ù (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage