Rio: “Tôi Không Có Ý Định Giã Từ ĐTQG”

207
(MUSVN) – Rio Ferdinand đã cho biết anh sẽ không từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế mặc dù anh không được tham dự Euro 2012 với đội tuyển Anh.

Roy Hodgson đã gây ra sự tranh cãi khi chọn John Terry thay vì Rio Ferdinand, mặc dù hậu vệ của Chelsea đang đối mặt với bản án phân biệt chủng tộc với em trai của Rio là Anton Ferdinand ở thời điểm đó và sau này, Terry đã được toà xử trắng án.

Trong khi đó, trung vệ 33 tuổi của Manchester United thừa nhận rằng anh không chắc sẽ xuất hiện trong màu áo đội tuyển Anh một lần nữa bởi anh không muốn giá trị của bản thân mình bị hạ thấp.


Ferdinand vẫn sẵn sàng nếu ĐT Anh cần đến anh

“Tôi đã nói rằng nếu tôi đã không được thi đấu (cho ĐT Anh) vào mùa hè này, tôi không chắc liệu mình sẽ khoác áo ĐTQG thêm lần nữa hay không “, Rio cho biết trên The Sun.

“Nhưng tôi sẽ không từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế. Tôi sẽ luôn sẵn sàng nhưng mục tiêu chính của tôi vẫn là thi đấu cho Manchester United.”

“Tôi sẽ không thất vọng nếu tôi không còn xuất hiện trong đội hình của tuyển Anh vì tôi không nghĩ bản thân mình còn là một phần của đội tuyển nữa.”

“Chuyện đó đã qua rồi, bây giờ là lúc nghĩ đến điều gì sẽ xảy ra vào mùa giải mới.”

“Euro 2012 đã kết thúc, đội tuyển Anh đã thi đấu theo cách của họ và cuộc phiêu lưu của họ cũng đã kết thúc.”

Ferdinand cũng thừa nhận rằng anh có thể sẽ rất hứng thú nếu được xuất hiện trong đội tuyển Vương Quốc Anh với vai trò là 1 trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi tham dự Olympic.

Stuart Pearce đã điền tên Rio Ferdinand vào danh sách ban đầu của đội tuyển Vương quốc Anh nhưng sau đó ông đã chọn Micah Richards, Ryan Giggs và Craig Bellamy là những cầu thủ trên 23 tuổi tham dự Olympic 2012.

Khi được hỏi rằng anh có muốn tên mình xuất hiện trong danh sách ĐT Vương quốc Anh hay không, Ferdinand đã trả lời: “Vâng, tất nhiên tôi muốn. Chắc chắn 100 phần trăm là như vậy.”

“Đó là một cơ hội tuyệt vời trong sự nghiệp và tôi đã nói như vậy với Tom Cleverley khi cậu ấy có tên trong danh sách của ĐT.”

“Ai cũng sẽ hạnh phúc khi được tham gia và bạn sẽ thật ngu ngốc khi từ chối cơ hội đó.”

Mặc dù Ferdinand đã thất vọng khi bị gạch tên khỏi đội hình chủ chốt của đội tuyển vào mùa hè này, nhưng anh cho rằng đó lại là điều tích cực cho sự nghiêp của mình tại Manchester United.

“Ở những mùa hè trước, tôi luôn thi đấu cho đội tuyển Anh , do đó đây là điều mới mẻ đối với tôi,” Rio cho biết thêm.

“Hi vọng sau khi được nghỉ ngơi và không có bất chấn thương nào, tôi sẽ có được sự may mắn trong mùa giải mới cùng với Manchester United.”


Jake (theo Teamtalk)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage