Rio: Tôi Chưa Hết Khát Danh Hiệu

237
(MUSVN) – Rio Ferdinand khẳng định cho dù Manchester United có giành được cú đúp trong mùa giải này thì cơn khát cho các danh hiệu của anh cũng không vì thế mà dịu bớt.

Đội dẫn đầu Premier League đang trên đường giành cú đúp vô địch giải ngoại Hạng và Champions League lần thứ hai trong bốn năm sau chiến thắng ‘hai sao’ trong trận lượt đi bán kết UEFA Champions League trước Schalke tối hôm thứ Ba.


Rio Ferdinand: ‘Tôi chưa hết khát danh hiệu’

Trung vệ của đội tuyển Anh, người thực sự góp công không nhỏ trong bốn chức vô địch Premier League, hai chức vô địch League Cup và một Champions League trong quãng thời gian ở Old Trafford, cho hay sự khao khát bổ sung thêm các danh hiệu vẫn vẹn nguyên trong anh.

Ác mộng

“Nếu tôi kết thúc quãng thời gian hai năm với những gì mình đã có, tôi sẽ không thể hài lòng. Không cơ hội. Đó sẽ là ác mộng đối với tôi”, anh nói.

“Có quá nhiều thứ tôi muốn giành lấy. Và sẽ rất đau khổ nếu chúng tôi không giành được chức vô địch giải ngoại Hạng năm nay”.

“Tôi muốn giành được nó trong mùa này, mùa tới, và mọi mùa giải tôi còn chơi bóng”.

Anh nói tiếp: “Đây là vòng bán kết thứ tư trong vòng 5 năm qua và chúng tôi thì mới chỉ chiến thắng có một. Đã có nhiều thất vọng trong bốn năm qua”.

United đã bị đánh giá thấp bởi giới chuyên môn nhiều lần trong mùa này, nhưng Ferdinand khẳng định đội bóng của mình không hề bị ảnh hưởng.

“Đó là sự mơ tưởng của nhiều người” (cười).

“Họ muốn chúng tôi thua trận bởi United đã giành đến ba chức vô địch trong bốn năm qua và có lẽ họ muốn nhìn thấy sự thay đổi”.

“Họ có quyền đưa ra ý kiến của mình và tiếp tục nói như thế. Còn chúng tôi chỉ cố gắng giành chiến thắng trong mọi trận đấu mà thôi. Nếu United chiến thắng mọi trận đấu và giành được chức vô địch, chúng tôi sẽ không cần quan tâm đến những điều họ nói nữa”.

Thái độ

Ferdinand cho hay chính thái độ không sợ thất bại là lý do cho sự thành công của họ.

“Điều chúng tôi khác so với các đội còn lại là sự khao khát danh hiệu không bao giờ tắt”, anh nói. “Từ huấn luyện viên cho đến các cầu thủ”.

“United có những cầu thủ luôn khao khát chiến thắng trong đội hình”.

“Bên cạnh đó là những người chưa giành được chức vô địch nào. Hay những cầu thủ chưa có nhiều danh hiệu thì muốn có thêm. Đó là động lực để chúng tôi chơi bóng”.

XH (Theo Sky Sports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage