Rafael Chuẩn Bị Đón Nhận Hình Phạt Từ FA

212

(MUSVN) – Hậu vệ phải của Manchester United Rafael Da Silva sắp phải đón nhận hình phạt từ Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) vì lỗi phản ứng trọng tài.

Cầu thủ trẻ người Brazil đã bị truất quyền thi đấu trong trận hòa không bàn thắng giữa United và Tottenham trên sân White Hart Lane cuối tuần trước.

Dù đã nhận một thẻ vàng trong hiệp một trận đấu đó nhưng Rafael vẫn thi đấu rất ‘máu lửa’ và nhận tiếp một chiếc thẻ vàng vào giữa hiệp hai sau tình huống phạm lỗi với hậu vệ trái của Spurs Benoit Assou-Ekotto.

Tuy nhiên, sự việc sẽ không có gì đáng nói nếu Rafael không phản ứng lại trọng tài Mike Dean một cách quyết liệt. Không chỉ vậy, khi rời đường pitch, cầu thủ 20 tuổi này còn trút giận vào thiết bị thu âm thanh trên sân bằng một cú đá. Chính vì hành động thiếu kiềm chế này, FA đã nhảy vào cuộc. Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Anh tuyên bố sẽ điều tra và đưa ra hình phạt thích đáng nhất dành cho Rafael.

Cũng khó có thể trách Rafael. Anh còn quá trẻ hơn nữa anh cũng không hề phạm lỗi trong tình huống nhận thẻ vàng thứ hai. Chính huấn luyện viên Harry Redknapp của Gà trống cũng phải thừa nhận điều này sau khi xem lại băng hình.

Rafael được phép kháng cáo từ thời điểm đưa ra quyết định đến hết 18 giờ ngày 18 tháng Một năm 2011 (giờ địa phương).

Trần Quang Vũ (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage