Phỏng Vấn HLV Thể Lực Tony Strudwick

222
(MUSVN) – HLV thể lực Tony Strudwick đã có bài trả lời phỏng vấn với kênh MUTV để có được cái nhìn rõ ràng hơn về công việc quan trọng của ông ấy với các nhà ĐKVĐ.

Đầu tiên, xin ông cho biết vai trò của mình tại Manchester United?

Với tư cách là HLV chăm sóc thể lực và sức khỏe, ưu tiên của tôi là đảm bảo cho các cầu thủ luôn ở trạng thái sung sức nhất trong khi tập luyện và các trận đấu, nên tôi luôn có sự liên lạc với đội ngũ y tế và kĩ thuật để lên kế hoạch cụ thể cho các cầu thủ trong từng ngày một.

Nhiệm vụ của ông trong mỗi trận đấu là gì?

Tất cả những gì tôi phải làm là chuẩn bị cho các cầu thủ nhưng trong trận đấu vai trò của tôi đã giảm bớt và chỉ hơn những người cung cấp nước cho các cầu thủ một chút. Nhưng quá trình hồi phục bắt đầu sớm nhất có thể sau khi trận đấu kết thúc và chúng tôi phải chuẩn bị ngay cho trận đấu tiếp theo. Chúng tôi có thể sẽ phải điều trị cho một vài cầu thủ trên sân ngay sau khi trận đấu kết thúc, sau đó họ sẽ có một ngày nghỉ và bắt đầu trở lại tập luyện hai ngày sau đó. Công việc này mang tính liên tục.

HLV Strudwick (thứ hai từ trái sang) tập luyện cùng các cầu thủ

Công việc của ông có gì khác khi Manchester United thi đấu trên sân khách?

Chúng tôi thường mang theo một vài nhân viên của tổ huấn luyện thể lực để hỗ trợ cho các cầu thủ. Đặc biệt là người phải thức đêm trong suốt chặng đường để chuẩn bị cho đội bóng, tôi luôn dành cho họ một sự ngưỡng mộ. Bằng cách đó chúng tôi luôn có một chế độ ăn nghỉ điều độ và hồi phục vào ngay ngày tiếp theo. Đó là tất cả những gì chúng tôi phải làm theo kế hoạch dù chuyến bay kéo dài bốn tiếng đồng hồ hay chỉ kéo dài 45 phút như khi chúng tôi vừa bay sang Amsterdam gần đây.

Vậy công việc của ông có ảnh hưởng thế nào đến các cầu thủ khi họ phải làm nghĩa vụ cho ĐTQG giống như tuần trước?

Chúng tôi có thể giúp họ được nhiều khi ở Carrington nhưng khi họ làm nhiệm vụ cho ĐTQG, sự trợ giúp là không đáng kể. Bạn phải liên hệ với người đại diện của LĐBĐ nước đó. Khi Ji-sung Park còn chơi cho ĐT Hàn Quốc, tôi đã có một lần đi cùng cậu ấy để duy trì thói quen sinh hoạt ở United.

Vậy còn đối với những cầu thủ không phải làm nghĩa vụ cho ĐTQG?

Chúng tôi đang có rất nhiều cầu thủ đã rút lui khỏi ĐTQG. Điều này giúp chúng tôi có thể điều chỉnh cường độ tập luyện, nên những cầu thủ như Ryan Giggs và Dimitar Berbatov có thể hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên HLV trưởng và Mick Phelan luôn đặt ra những yêu cầu cao và thường xuyên tăng cường độ tập luyện.

Hãy nói về Giggsy, làm thế nào mà anh ấy đã đạt được cột mốc 900 trận cho United?

Ryan làm vẻ vang danh tiếng cho chính cậu ấy và đội bóng. Cậu ấy thông minh hơn hầu hết các cầu thủ khác vì Giggs luôn nghĩ đến những gì mình cần cho trận đấu tiếp theo. Cậu ấy sử dụng hệ thống hỗ trợ xung quanh mình như các phương pháp vật lí trị liệu, thuốc và sự trợ giúp của các đội kĩ thuật và thể lực. Cậu ấy vẫn luôn tạo ra những con số ấn tượng với các nhà nghiên cứu về thể thao.

Liệu việc thi đấu vào ngày Chủ nhật có mang lại lợi ích gì cho đội bóng, chẳng hạn như trận đấu với Norwich và Spurs?

Nhóm bốn đội dẫn đầu chơi trung bình 40 đến 60 trận một mùa vì vậy bất cứ sự khích lệ nào chẳng hạn như việc có một ngày nghỉ để chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Rene (Meulensteen) và Mick (Phelan) muốn chuẩn bị tốt về mặt kĩ thuật và khi bạn mất một hoặc hai ngày, bạn sẽ không thể có sự chuẩn bị như ý muốn. Chúng tôi thực sự muốn thi đấu vào Chủ Nhật hơn.

Những trận đấu ngày Chủ Nhật sẽ giúp Sir Alex có thể chuẩn bị một cách kỹ càng hơn

Cuối cùng, liệu Quỷ đỏ đã có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt thể lực cho cuộc chiến danh hiệu chưa?

Mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. HLV trưởng đã làm tốt trong việc chỉ ra những cầu thủ cần thi đấu trong trận gặp Ajax. Chúng tôi đang nỗ lực để đưa các cầu thủ lên một trình độ mới và họ luôn sẵn sàng cho điều đó. Ashley Young cần thời gian để hồi phục sau chấn thương nhưng cậu ấy lại tỏ ra rất sung sức trong hai trận đấu với Norwich và Tottenham. Tôi nghĩ rằng cậu ấy có một nguồn thể lực rất dồi dào. Hiện toàn đội đang có được tâm trạng tốt và tôi hy vọng điều đó sẽ giúp chúng tôi vượt qua được quãng thời gian còn lại của mùa giải.

Special Humpback (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage