Phỏng Vấn Độc Quyền Valdes: Tôi Muốn Giành Mọi Danh Hiệu Cùng United

575
(MUSVN) – Ngay sau khi ký hợp đồng với Manchester United, thủ thành Victor Valdes đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với kênh truyền hình MUTV…

Anh cảm thấy sao khi đã trở thành cầu thủ của Manchester United?
Tôi cảm thấy thật hài lòng khi được ký hợp đồng với Man United. Quá trình hồi phục chấn thương vô cùng khó khăn và điều đầu tiên tôi muốn nói là cảm ơn HLV Louis van Gaal vì đã cho tôi cơ hội được tiếp tục làm việc cùng ông ấy và đội bóng của ông ấy. Sự thay đổi này có ý nghĩa rất quan trọng với tôi bởi vì chấn thương tôi trải qua là rất nặng. United và tất cả mọi người tại đây đã giúp đỡ tôi, chăm sóc tôi, bởi vậy, tôi vô cùng biết ơn khi họ đã cho tôi cơ hội trở thành cầu thủ của Man United.

Victor-Valdes-interview

Ấn tượng đầu tiên của anh về CLB và đội hình?
Ngày đầu tiên tới Trung tâm Tập luyện Phức hợp Aon, tôi ngay lập tức thấy được những chữ cái Manchester United khổng lồ màu đỏ. Đó quả thật như một giấc mơ đối với tôi. Tôi đã khoác áo Barca rất nhiều năm và họ cũng là một CLB lớn, tôi luôn dành tình cảm yêu mến cho Barca suốt cuộc đời. United cũng là một CLB lớn trên toàn thế giới với rất nhiều NHM. Sống tại trung tâm Manchester, tôi luôn cảm nhận được sự cuồng nhiệt của CĐV United, giống như là một gia đình vậy. Cảm giác này thật giống với Barca. Tôi cảm thấy rất vui mừng được trở thành một phần của gia đình Manchester United.

Anh có nói đến chấn thương rất nặng của mình, vậy bây giờ anh đã hoàn toàn bình phục chưa?
Tôi hy vọng là vậy. Tôi rất, rất hài lòng với quá trình hồi phục và cảm thấy hạnh phúc khi lại có thể đứng trên sân làm một cầu thủ. Đó là điều quan trọng nhất đối với tôi và gia đình tôi.

Hiện có rất nhiều cầu thủ nói tiếng Tây Ban Nha tại United. Điều này hẳn sẽ giúp đỡ anh?
Vâng, chắc chắn rồi. Tôi cho rằng điều quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của tôi là được ở bên cạnh nhiều bạn bè tại ĐTQG và nói tiếng Tây Ban Nha. Các cầu thủ khác cũng rất tuyệt vời, đội trưởng Wayne đối xử rất tốt với tôi kể từ ngày đầu tiên tôi đến sân tập. Không thể đòi hỏi nhiều hơn thế nữa, tôi rất biết ơn Man United.

HLV Louis van Gaal chính là người cho anh cơ hội ra mắt tại Barcelona. Ông ấy có đóng góp như thế nào đến sự nghiệp của anh trong những ngày đầu tiên?
Tôi luôn luôn nói rằng HLV Louis van Gaal là người thầy quan trọng nhất sự nghiệp của tôi. Tôi vẫn còn rất trẻ và HLV đã trao cho tôi cơ hội đứng trong đội hình một của Barca khi tôi mới 20 tuổi. Giờ đây, chúng tôi đã hội ngộ và ông ấy lại dành cho tôi một cơ hội khác. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc được chơi bóng dưới sự chỉ đạo của HLV Louis van Gaal.

Anh đã giành vô số danh hiệu trong sự nghiệp. Vậy, tại United, anh có tham vọng gì?
Những danh hiệu tương tự như ở Barca! Khi đã giành những danh hiệu lớn nhất trong bóng đá, nó như một chất gây nghiện vậy. Bạn lại muốn thêm một lần nâng cao chiếc cúp và có những khoảnh khắc tuyệt vời cùng NHM, gia đình và các đồng đội. Tham vọng của tôi là giành chiến thắng mọi trận đấu và đoạt mọi danh hiệu.

Anh đã từng một lần đến Old Trafford cùng Barcelona, vậy anh có trông chờ được thi đấu tại đây dưới màu áo United?
Vâng, nó giống như một giấc mơ đối với tôi. Sau Nou Camp, Old Trafford có lẽ là SVĐ quan trọng nhất trên thế giới. Khi chơi bóng tại Old Trafford, lắng nghe không khí tại đây, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng vì Nhà hát của những giấc mơ đóng vai trò hết sức lớn lao trong lịch sử bóng đá.

Cuối cùng, anh đã hòa nhập vào cuộc sống tại Manchester như thế nào?
Thời tiết tại đây rất lạnh và mưa suốt ngày [cười]! Khác biệt lớn nhất chính là ở Tây Ban Nha, dù đã 19 giờ thì mặt trời vẫn chưa lặn, bạn vẫn rong chơi bên ngoài cùng bạn bè. Còn ở Manchester, điều đó là không thể, chỉ 15 giờ thôi là trời đã tối om rồi [cười]! Đó là một trải nghiệm mới dành cho tôi. Tôi đã ở Manchester được 2 tháng rưỡi và dần quen với cuộc sống tại đây rồi. Trời đã bớt lạnh, những cơn mưa đã bớt khó chịu và tôi là một công dân của thành Manchester.

Đức Khánh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage