Phỏng Vấn Độc Quyền Chris Smalling: Hướng Đến Tương Lai (Phần 2)

276
(MUSVN) – Chúng ta cùng tiếp tục theo dõi phần 2 và cũng là phần kết thúc buổi phỏng vấn độc quyền Chris Smalling của kênh MUTV…

Đây là chiếc huy chương Premier League thứ hai cho anh? Cảm xúc có khác biệt nhiều so với lần đầu ở mùa giải 2010/11?

Thật sự thì ý nghĩa của hai chức vô địch là tương đương nhau. Sự khác biệt duy nhất chỉ là mùa giải trước đã kết thúc cực kỳ thất vọng nên sự trở lại nhanh chóng ở mùa giải này thật đáng tự hào.

Smalling và cúp Premier League 2010/11

Anh có học hỏi được điều gì mới sau sự trở lại của United ở mùa giải này?

United luôn khát khao giành chiến thắng. Nhưng tôi thấy mùa giải này còn đặc biệt hơn khi có một sự quyết tâm vững chắc trong toàn đội ngay từ giây phút đầu tiên của chuyến du đấu mùa hè để đảm bảo chúng tôi xác định rõ ràng mục tiêu cần đạt được. Chúng tôi đã thi đấu hết sức mình và dẫn đầu trong phần lớn mùa giải. Mọi công sức đã được đền đáp xứng đáng.

Mùa giải này, anh đã góp mặt trong một vài trận đấu có nhiều bàn thắng, như các chiến thắng 3-2 trước Aston Villa, 4-3 trước Reading, 3-2 trước Man City…, cảm nhận của anh về những trận đấu đó?

Khi một trận đấu có nhiều bàn thắng, mọi sự chú ý, phân tích lại được dành cho hàng hậu vệ. Nhưng tôi muốn nói rằng, mỗi khi United bị dẫn bàn hoặc đang tìm kiếm chiến thắng, cả 11 cầu thủ đều tìm cách tốt nhất để tấn công và ghi bàn. Ngay cả khi bị đối phương dẫn 1 bàn, mục tiêu của chúng tôi không phải là gỡ hòa mà vẫn luôn là chiến thắng. Quỷ Đỏ đã giành được rất nhiều điểm số bằng các màn lội ngược dòng. Sự quyết tâm là lý giải cho vị thế của chúng tôi hiện tại.

Là một hậu vệ, anh hẳn phải rất hài lòng với chuỗi trận giữ sạch lưới của đội nhà ở nửa sau của mùa giải?

[Cười] Vâng, tôi sẽ đổi bất kỳ trận thắng 4-3 hay 5-4 nào để lấy một chiến thắng 1-0. Thật tốt khi United có đầy đủ đội hình ở nửa sau của mùa giải và điều đó đã đem về kết quả tốt đẹp trên sân.

Smalling trong một trận đấu ở mùa giải này

Cuối cùng, Sir Alex đã nói rằng ông muốn tất cả cầu thủ đều có đóng góp cho đội bóng trong mùa giải này bằng cách sử dụng toàn đội trong những trận đấu cuối của mùa giải. Đây sẽ là cơ hội thể hiện cho anh cũng như đặt ra mục tiêu cho mùa giải tới?

Tôi sẽ có một vài trận đấu cuối mùa để chứng minh tôi có thể thường xuyên đá chính ở mùa giải tới. Đó là mục tiêu của tôi.

Castle (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage