Phỏng Vấn Độc Quyền Chris Smalling: Hướng Đến Tương Lai (Phần 1)

399
(MUSVN) – Chấn thương đã ảnh hưởng đến đóng góp của Chris Smalling trong chiến dịch Premier League 2012/13, tuy nhiên trung vệ người Anh vẫn rất vui mừng với chiếc huy chương thứ hai trong sự nghiệp và đã sẵn sàng đặt những mục tiêu cho mùa giải tiếp theo…

Nhìn lại cả mùa giải, anh có đánh giá gì?

Một chút thất vọng khi phải đến tháng Mười một tôi mới có những trận đấu đầu tiên vì chấn thương. Tôi đã không thể ra sân nhiều như kỳ vọng. Tuy nhiên, đội bóng đã đạt được những thành công và tôi cũng góp sức ít nhiều trong đó, dù chưa được như tôi mong muốn. Dẫu vậy, điều cuối cùng được nhắc đến là đội bóng, là tập thể này! Quỷ Đỏ đã vô địch và tôi hạnh phúc với điều đó.Chris Smalling mùa giải 2012/13

Hẳn anh phải rất bứt rứt khi cơn bão chấn thương ở hàng thủ hồi đầu mùa lẽ ra đã là một cơ hội cho anh thể hiện…

Đúng vậy. Đó là những cơ hội quý giá để được ra sân thường xuyên. Suốt mùa giải, có nhiều khi các cầu thủ chấn thương thì tôi cũng lại chấn thương, thật đáng thất vọng! Nhưng United đã giành chức vô địch sớm. Hy vọng trong những trận đấu còn lại, tôi có thể góp mặt. Ngoài ra, tôi còn có kế hoạch sẽ tham dự đầy đủ chuyến du đấu hè này cũng như nói không với chấn thương ở mùa giải sau.

Các cầu thủ thường xuyên nói về lợi ích của chuyến du đấu mùa hè đối với thể lực của họ trong suốt mùa giải sau. Vậy ích lợi thật sự của nó là gì?

Đó là những buổi tập luyện sau khi bạn trở về từ kỳ nghỉ hè. Bạn cần phải nhanh chóng hòa nhập để lấy lại cảm giác trong các trận đấu. Nếu không thể có được điều này trong chuyến du đấu, bạn sẽ cảm thấy như bạn chơi đuổi bắt với thể lực suốt mùa giải sau vậy. Được tập luyện để hồi phục thể lực trong một môi trường khí hậu khác là rất tốt bởi vậy chuyến du đấu hè hết sức quan trọng.

Hiện tại, đội bóng đang sở hữu 5 trung vệ. Bởi vậy, cuộc đua tranh hẳn là hết sức khó khăn?

Tôi và Phil Jones đã từng được xếp chơi rất nhiều vị trí, nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn là những trung vệ. Khi mà tất cả đều khỏe mạnh, HLV sẽ có thể đưa ra những lựa chọn. Đó là một trong những điểm mạnh của chúng tôi. Đã không có nhiều cơ hội cả 5 trung vệ đều lành lặn nhưng hy vọng điều đó sẽ trở thành hiện thực trong mùa giải tới và chúng tôi sẽ có một cuộc cạnh tranh vị trí thật sự. Điều đó chỉ có thể mang lại lợi ích cho đội bóng bởi vì song song với việc giúp đỡ nhau, chúng tôi cũng cạnh tranh nhau một cách sòng phẳng để có thể phát huy những gì tốt nhất. Tất cả mọi người sẽ phải giữ tập trung và một khi có cơ hội, bạn phải biết cách nắm lấy bởi vì có 3 đến 4 cầu thủ khác sẽ dễ dàng thay thế vị trí của bạn.

Smalling và Jones là tương lai của hàng hậu vệ United cũng như tuyển Anh

Jonny Evans và Phil Jones đều từng nói rằng các hậu vệ của United luôn luôn ủng hộ lẫn nhau dù ai được chọn thi đấu đi nữa…

Chính xác. Dẫu vậy, vẫn luôn luôn tồn tại sự cạnh tranh. Mục đích của nó là để khiến bạn thi đấu tốt hơn. Tôi cũng luôn mong muốn được thấy các đồng đội thi đấu tốt, bởi như vậy có nghĩa là đội bóng đang thành công. Đó là điều mà tất cả chúng tôi hướng đến và đó cũng là lí do cho màn trình diễn tuyệt vời trên sân cỏ của toàn đội trong mùa giải này. Ngay cả với hàng tấn công, bạn có thể thấy Antonio Valencia và Nani rất thân thiết với nhau, nhưng họ cũng chơi cùng vị trí và có sự cạnh tranh nhất định.

Sir Alex đã phát biểu Jonny Evans, Phil Jones và anh sẽ là tương lai của hàng thủ United, một câu nói khích lệ tinh thần rất lớn dành cho anh?

Vâng, thật tuyệt vời khi nhận được sự ủng hộ từ Sir Alex. Chúng tôi vẫn cần phải học hỏi nhiều, nhưng tôi biết mình đang được đào tạo bởi người HLV giỏi nhất.

(còn nữa)

Castle (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage