Phỏng Vấn Độc Quyền Chicharito (Phần 2): ‘Cuộc Sống Ở United Thật Tuyệt Vời’

213
(MUSVN) – Ở phần hai, Javier Hernandez sẽ nói với Inside United và ManUtd.com về tình yêu mà anh dành cho Manchester United, sự cạnh tranh cho vị trí xuất phát và việc phải tập luyện dưới tuyết.

Bạn đang tận hưởng cuộc sống ở United như nào?

Đó là một điều khó tin. Ở một khía cạnh nào đó, tôi vẫn đang cố gắng quen với việc mặc chiếc áo của United, được ở bên cạnh những cầu thủ nổi tiếng, và nhìn tên tôi ở trong danh sách của Manchester United. Thật tuyệt vời làm sao. Một vài hôm, tôi thức giấc và không thể tin được. Tôi đang sống trong một đất nước tuyệt vời, được chơi cho câu lạc bộ mạnh nhất thế giới ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Tôi thật cảm ơn điều đó.

Mùa giải này, việc cạnh tranh cho một vị trí trên hàng công của Quỷ Đỏ trở nên khó khăn hơn khi Welbeck, Diouf và Macheda đều trở về đội bóng sau khoảng thời gian được cho mượn. Bạn đã giải quyết vấn đề này như nào?

Đấy không phải là một vấn đề lớn. Tôi đến đây để học hỏi, và việc này luôn diễn ra ở bất cứ đội bóng nào. Hãy nhìn xung quanh sân tập. Có khoảng 30 cầu thủ, nhưng chỉ có 11 người có tên trong đội hình xuất phát. Vì vậy, mọi việc luôn rất khó khăn. Bạn luôn luôn có thể thất vọng. Nhưng nó cũng sẽ giúp bạn cải thiện. Ở trên sân tập, tất cả mọi người đều muốn thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Họ muốn chứng minh những gì mình có thể làm và hy vọng vào một vị trí trong đội bóng.


Chicharito phải cạnh tranh quyết liệt cho một vị trí trên hàng công…

Bạn có biết nhiều về Welbeck trước khi mùa giải này bắt đầu không?

Có chứ. Tôi đã xem anh ấy thi đấu một vài lần, không phải chỉ năm ngoái khi anh ấy được cho mượn ở Sunderland. Tôi nhớ khi tôi còn ở Mexico và xem Manchester United trên ti-vi. Khi đó Danny mới chỉ được đôn lên đội một và anh được trao một vài cơ hội. Nhưng sau đó, bạn có thể thấy anh ấy rất có nhiều tiềm năng phát triển, và sự thật là Danny đang không ngừng phát triển. Anh ấy rất có tương lai. Và điều đó được chứng minh khi Danny đã bắt đầu mùa giải này một cách rất tốt.

Bạn chưa từng ghi bàn từ ngoài vòng cấm cho United, mặc dù chúng tôi biết bạn đã một vài lần thành công khi ở Chivas. Liệu bạn có thể thành công với cú sút xa lần đầu tiên trong mùa giải này không?

Bạn sẽ không thể biết trước được. Tôi nghĩ một phần là do sự chỉ đạo của Sir Alex. Tôi thường chơi ở vị trí cao nhất trên hàng tấn công. Thật lòng, tôi không quan tâm làm cách nào để có được bàn thắng. Việc ghi bàn từ khoảng cách một mét hay từ giữa sân đều có ý nghĩa như nhau. Bàn thắng mới là mục tiêu của tôi.

Có vẻ như bạn đã phải thi đấu khá nhiều ở những mùa giải gần đây. Bạn phải đá ở những giải đấu quốc tế cũng như trong một mùa giải ở United. Liệu bạn có lo lắng rằng việc phải ra sân thi đấu quá nhiều, hay bạn cảm thấy thời gian nghỉ của mình đã đủ?

Không hẳn là như vậy. Tôi yêu cảm giác được chơi bóng. Nếu ai đó muốn tôi ra sân, tôi sẽ sẵn sàng. Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc. Thỉnh thoảng, bạn hãy nhìn vào lịch thi đấu của United và lịch thi đấu của đội tuyển quốc gia. Bạn sẽ nghĩ rằng đó là một lịch thi đấu dày. Nhưng tôi lớn lên cùng tình yêu với bóng đá và thật may mắn khi đó là công việc của tôi.


… và anh luôn sẵn sàng ra sân thi đấu.

Thỉnh thoảng, các cầu thủ đến từ những đất nước có thời tiết nóng hơn không thể quen với khí hậu ở Anh. Liệu bạn đã sẵn sàng cho mùa đông thứ hai ở United chưa?

Đó là một điều rất khác biệt. Thời tiết thực sự lạnh. Tôi chưa từng thấy mùa đông nào như ở đây. Có lẽ đó là mùa đông lạnh nhất trong nhiều năm. Và có lẽ, tôi còn cảm thấy lạnh hơn người dân ở đây vì 22 mùa đông qua tôi ở Mexico. Ở đó, mùa đông rất khác ở đây. Trời không có tuyết. Việc phải tập luyện dưới tuyết rơi là một thử thách. Nhưng tất cả mọi thứ đều trở nên mới đối với tôi, vì vậy tôi luôn cố gắng tận hưởng nó.

Giành được danh hiệu vô địch quốc gia thứ 19 ở mùa giải trước là một thành công vang dội cho United. Liệu đội hình này có thể nâng cao cúp vô địch một lần nữa?

Tôi chắc chắn chúng tôi có thể. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trẻ. Họ mơ ước được nâng cao chức vô địch. Và điều đó đã truyền cảm hứng cho các cầu thủ còn lại. Họ có thể còn tiếp tục ở lại đây trong nhiều năm và giành được các danh hiệu lớn nhỏ khác nhau, nhưng họ vẫn có rất nhiều mơ ước. Tôi nghĩ chúng tôi có sự kết hợp giữa tuổi trẻ và kinh nghiệm thi đấu, và điều đó rất quan trọng cho chúng tôi 

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage