Phil Neville: Januzaj Đã Có Bước Phát Triển Mạnh Mẽ

475
(MUSVN) – HLV đội một của Manchester United, Phil Neville, cho biết ông rất hài lòng với những gì mà tài năng trẻ Adnan Januzaj đã thể hiện trong mùa giải này.

Kể từ chuyến du đấu châu Á mùa hè năm ngoái, Adnan Januzaj đã nổi lên như là một trong những tài năng trẻ được kỳ vọng nhất của Manchester United. Và những màn trình diễn xuất sắc ở Premier League của Adnan khiến BLĐ Quỷ Đỏ phải tìm cách giữ chân anh lại, bằng một bản hợp đồng tới tháng Sáu năm 2018.

Januzaj là một trong những cầu thủ đáng xem nhất của United thời điểm này

“Tất cả mọi người đều biết chúng tôi có trong tay một tài năng tài năng đặc biệt,” Neville trả lời ManUtd.com. “Nhưng, thử thách thực sự chỉ đến khi bạn chơi ở Old Trafford.”

“Khi chuyến du đấu kết thúc, câu hỏi được đặt ra, liệu cậu ấy có đủ khả năng ngay lập tức chơi cho Manchester United? Có vẻ như, Adnan đã tự mình trả lời được câu hỏi đó.”

Januzaj đã nhận được rất nhiều lời tán dương, nhưng Neville khẳng định điều quan trọng nhất là không nên đặt quá nhiều kỳ vọng lên vai của tiền vệ 18 tuổi này.

“Bạn cần có sự dũng cảm, niềm tin vào bản thân, sự tự tin và cả quyết tâm khi chơi cho Manchester United. Đó là những phẩm chất mà một cầu thủ giỏi cần có, và Adnan sở hữu tất cả.”

“Tuy nhiên, thời điểm này vẫn còn là quá sớm cho cậu ấy. Tôi nghĩ chúng tôi đã sử dụng Adnan đúng cách. Cậu ấy thi đấu một vài trận, rồi sau đó cũng được nghỉ ngơi. Chúng tôi cần phải đảm bảo trong hai hoặc ba năm nữa, cậu ấy vẫn có thể tiếp tục phát triển và đạt đến đẳng cấp mà chúng tôi kỳ vọng. Đó cũng là những công việc chính của tôi.”

Với việc giới thiệu thành công Adnan Januzaj, Neville tự tin cho rằng ở United sẽ còn có những trường hợp tương tự xuất hiện trong tương lai.

“ Khi một cầu thủ trẻ gia nhập đội bóng, chúng tôi đều đối xử với họ một cách công bằng. Liệu họ có đủ khả năng chơi cho Manchester United? Liệu họ có thể chịu nổi áp lực? Liệu họ có đủ dũng cảm để chơi bóng trước 75000 người? Liệu họ có sự quyết tâm và tham vọng hướng tới những mục tiêu cao?”

“Trong vòng 5 năm nữa, chúng tôi hy vọng Adnan chỉ là một trong rất nhiều những cầu thủ trưởng thành từ đội trẻ, và có những đóng góp to lớn cho đội một.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage