Phil Jones Học Được Nhiều Điều Từ Những Chấn Thương

222
(MUSVN) – Mặc dù có được danh hiệu vô địch cùng với United nhưng hậu vệ trẻ Phil Jones vãn tỏ ra khá thất vọng khi phải dành nhiều thời gian để hồi phục những chấn thương. Nhưng qua đó, Jones cũng đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu cho tương lai.

Sau cú vào bóng quá quyết liệt ở trận đấu với Reading thuộc khuôn khổ FA Cup hồi giữa tháng Ba, Jones đã dính chấn thương mắt cá và đã bỏ lỡ nhiều trận đấu quan trọng của Quỷ Đỏ, trong đó có trận lượt về gặp Real Madrid tại Old Trafford. Hậu vệ 21 tuổi thừa nhận đó là một bài học dành cho anh.

P1ST2.jpg
Jones cần tự bảo vệ bản thân hơn nữa

“Điều đó thật khiến bạn nản lòng. Đặc biệt là khi nó ập đến vào đầu mùa giải,” Phil Jones phát biểu trên Inside United.

“Thực sự rất khó khăn khi tôi dính chấn thương lưng rồi sau đó lại gặp vấn đề ở đầu gối ngay trong buổi tập trở lại đầu tiên. Sau những sự việc đó thì tôi đã tự hỏi rằng: Liệu những việc này có kết thúc không?”

Tuy chỉ trở lại vào cuối mùa nhưng Phil Jones vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ Sir Alex, vị HLV lão làng này còn cho rằng cứ tiếp tục đà phát triển này, thậm chí Jones còn có thể trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử CLB.

“Thật may mắn, tôi đã vượt qua chấn thương và có thể tham gia vào một vài trận đấu quyết định cuối mùa giải. Những trận đấu đó đã mang đến cho tôi nhiều thời gian ở trên sân hơn và tôi nghĩ mình đã làm khá tốt vào cuối mùa giải.”

Jones đã phải rời sân trong đau đớn sau khi có pha vào bóng quyết liệt với Joel McAnuff của Reading.

“Đó là một pha bóng ngớ ngẩn,” Jones thừa nhận. “Có lẽ tôi nên bảo vệ bản thân mình nhiều hơn một chút. Tôi sẽ rút ra kinh nghiệm từ tình huống đó.”

“Đặc điểm đó là một phần của tôi. Tôi muốn được chơi phòng ngự, tôi vẫn sẽ thực hiện những pha xoạc bóng. Chấn thương là điều tất yếu của bóng đá nên đơn giản chỉ là tôi đã không gặp may.”

“Tôi đá rất thất vọng [vì bỏ lỡ trận đấu với Real]. Tôi đã cố gắng hết sức để có thể ra sân: lập kế hoạch điều trị, đi massage, đến hồ bơi, tập luyện… Nhưng thời gian đó là quá gấp gáp và tôi vẫn để lỡ trận đấu.”

Hy vọng, vẫn với lối chơi quyết liệt và mạnh mẽ đó nhưng Phil Jones sẽ cẩn trọng hơn trong những pha vào bóng để tránh được những chấn thương đáng tiếc.

Kris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage