Paul McGuinness Rời Học Viện United

1165

(MUSVN) – Paul McGuinness vừa cho biết ông sẽ dừng công việc trong cương vị HLV đội tuyển trẻ United, để theo đuổi những tham vọng khác của mình trong công tác huấn luyện bóng đá.

58D1C8439BD24FB3B1EC86E7943C8138

Paul là con trai của cựu cầu thủ kiêm HLV của United là Wilf McGuinness. Ông là người đã dẫn dắt những mầm non triển vọng của United khi gia nhập Học Viện Đào Tạo Cầu Thủ Trẻ của CLB từ năm 1992, đồng thời cũng là HLV trưởng của United giành chiếc cúp vô địch của FA Youth Cup 2011, giải đấu giành cho các cầu thủ trẻ.

Khi đưa ra quyết định của mình, Paul nói: “Đó là một niềm vinh dự và là một đặc ân khi tôi được tiếp bước người cha của mình để phục vụ cho CLB trong nhiều vai trò sau 28 năm. Tôi đã cống hiến tận tuỵ trong mọi chức vụ được giao phó, từ lúc còn là một cầu thủ cho đến lúc đảm nhận công tác giảng dạy. Tôi đã được tham gia vào rất nhiều công tác đào tạo tại đây, từ việc cộng tác với Trung Tâm Đào Tạo trong chức vụ giám đốc và tìm kiếm những tài năng trẻ, cho đến khi được đảm nhận chức vụ trợ lý giám đốc ở học viện dành cho các lứa cầu thủ U-9 đến U-16 và sau đó là U-17 đến U-21. Tôi vinh dự được trở thành HLV đào tạo những cầu thủ trong giai đoạn phát triển lên chuyên nghiệp, và sau cùng là chức vụ HLV trưởng của đội tuyển trẻ.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Sir Alex Ferguson, người đã biến giấc mơ của tôi trở thành sự thật khi được đại diện cho United với tư cách là một cầu thủ và tự hào là thành viên trong BHL 23 năm sau. Tôi đã học được rất nhiều điều khi được cộng tác với Sir Alex và với rất nhiều những con người đặc biệt của United trong nhiều năm, đặc biệt là những người thầy của tôi – Eric Harrison, Jim Ryan và Tony Whelan.

“Tôi đã có vô số những ký ức đặc biệt ở đây, cụ thể là chiếc cúp vô địch giải FA Youth năm 2011 và được vinh dự tham gia vào sự kiện tưởng nhớ Thảm Hoạ Munich năm 2008. Tôi đặc biệt yêu thích công việc phía sau hậu trường của mình, đó là cùng với các đồng nghiệp tận tuỵ ươm mầm và dẫn dắt các cầu thủ trẻ phát huy được những tiềm năng của họ. Được chứng kiến 86 thành viên của học viện có cơ hội được ra mắt trong đội hình một của United, và sau đó là 23 người trở thành những tuyển thủ quốc gia là một niềm vinh hạnh cho chính tôi.

“Tôi nghĩ giờ là lúc tôi có những tham vọng khác mà mình cần phải đạt được, những điều mà tôi chỉ có thể tìm thấy ở các nơi khác.

“Tôi muốn dành lời cảm ơn của mình đến mọi thành viên tại trung tâm huấn luyện Carrington và tại sân Old Trafford, về những tình cảm thân thiết và những sự chuyên nghiệp trong công việc của họ trong nhiều năm cộng tác. Cảm ơn mọi CĐV United trên khắp thế giới, đặc biệt là những ai đã theo sát và cổ vũ cho lứa cầu thủ U-18 và đội trẻ United.

“Cuối cùng, tôi ước những điều tốt đẹp và may mắn nhất sẽ đến với HLV Louis van Gaal, trợ lý Ryan Giggs, toàn thể các cầu thủ của đội một và các thành viên trong Học Viện.”

Phó GĐĐH Ed Woodward đã có những phát biểu về Paul: “Paul đã có những cống hiến tuyệt vời và hết mình phục vụ cho CLB, tất cả mọi người ở đây sẽ chúc cho ông ấy đạt được những mục tiêu của mình một cách trọn vẹn nhất.

“BLĐ xin cảm ơn vì những gì mà Paul đã đóng góp ở nhiều vai trò trong suốt khoảng thời gian phục vụ của mình. Chắc chắn người kế vị đảm nhiệm công việc của ông ấy sẽ cảm thấy không hề dễ dàng với trọng trách thay thế.

Khuong Bui (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage