Owen Ủng Hộ David De Gea

331
Michael Owen vừa lên tiếng ủng hộ David De Gea trước những áp lực mà thủ môn của Manchester United này đang phải gánh chịu.

Thủ môn 21 tuổi này đã phải chịu rất nhiều lời chỉ trích từ các chuyên gia khi nhận hai bàn thua trong chiến thắng 2-1 của Liverpool trên SVĐ Anfield trong khuôn khổ vòng bốn FA Cup hôm thứ Bảy vừa qua.

De Gea gia nhập United vào mùa hè năm ngoái với mức phí chuyển nhượng 18 triệu bảng Anh, tuy nhiên anh đã gặp rất nhiều áp lực từ các CĐV nhất là những người ủng hộ Anders Lindegaard.

Nhưng theo Owen, thủ môn trẻ này có tất cả các phẩm chất để có thể thành công tại Old Trafford, và anh tin tưởng De Gea sẽ tiến bộ hơn nữa để chứng minh cho người hâm mộ cùng các phương tiện truyền thông thấy mình là một bản hợp đồng đầu tư đúng đắn.

“Có một nhận xét về trận đấu ngày hôm qua và tôi không đồng ý lời chỉ trích hướng về De Gea.” Owen đã viết trên tài khoản Twitter của mình.

“Phải thừa nhận rằng cậu ấy có một vài sai lầm trong mùa giải này nhưng một số người cho rằng hôm qua là một trận đấu tồi tệ của cậu ấy.”

“Tôi không thấy cậu ấy có lỗi trong cả hai bàn thắng. Vấn đề là, một khi bạn đã từng mắc lỗi thì bây giờ bất kỳ sai lầm nhỏ nào của bạn cũng đều bị phóng đại lên. Có thể với thủ môn khác khi mắc sai lầm tương tự thì sẽ không bị chỉ trích gì cả.”

“Ở bàn thắng đầu tiên quả bóng cách khung thành khoảng 6 yard và cậu ấy cố gắng lao ra bắt trong khi vẫn phải theo dõi đường bay của bóng. Có tới 6 cầu thủ trước mặt De Gea và cậu ấy không thể làm gì khác. Đây không phải lỗi do thủ môn, để cho cầu thủ đội bạn tự do đánh đầu mới là sai lầm. De Gea cũng không thể làm được gì nhiều trong bàn thắng thứ hai. Vấn đề không chỉ là chúng tôi không chiến thắng mà nó còn là tương lai của một cầu thủ.”

“Theo quan điểm của tôi cả hai bàn thắng chúng ta đều mắc lỗi nhưng không thể đổ hết tất cả lên thủ môn được. De Gea là một thủ môn hàng đầu thế giới nhưng cậu ấy vẫn còn trẻ. Và thật không công bằng khi đổ mọi trách nhiệm lên cậu ấy.”

Thời gian cựu tiền đạo đội tuyển Anh tại Old Trafford đã bị ảnh hưởng bởi chấn thương nhưng đó là cơ hội để anh có thể xem hầu hết các trận đấu ở những vị trí thuận lợi.

Và Owen nhận thấy một khi sự tin tưởng đối với De Gea được khôi phục thì cậu ấy sẽ chứng minh mức phí chuyển nhượng và niềm tin của Sir Alex Ferguson vào mình là hoàn toàn chính xác.

“Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy những điều tôi nói, tôi đã xem rất nhiều trận đấu trong mùa giải năm nay cần có sự hỗ trợ từ phía sau cho cậu ấy”, Owen nói tiếp.

“Cậu ấy cần sự ủng hộ của người hâm mộ, sự tin tưởng của mọi người sẽ giúp cậu ấy tự tin và tôi chắc rằng De Gea sẽ không phụ sự ủng hộ của mọi người trong nhiều năm tới.”

Anh tiếp tục: “Bên cạnh đó, Liverpool đã thi đấu tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục đứng lên và dốc toàn lực để chinh phục Premier League.”

Capricornus (Theo S.S)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage