Owen Tìm Kiếm Sự Giúp Đỡ Từ Rooney

299

Michael Owen đã tìm những lời khuyên từ người đồng đội ở Manchester United – Wayne Rooney – nhằm tìm kiếm một  vị trí trong đội tuyển Anh đến Nam Phi mùa hè tới.

Owen đã ghi tới 40 bàn trong tổng số 89 lần ra sân dưới màu áo “Tam sư” – lần cuối cùng anh thi đấu dưới thời Capello là vào tháng 3 năm 2008 – nhưng cũng cần thừa nhận anh giờ đây không còn là chàng trai trẻ ngày nào đã xé toang mành lưới Argentina sau pha solo tuyệt vời trong trận tứ kết World Cup 1998. Tiền đạo 30 tuổi đã hỏi Rooney rằng những phẩm chất nào là quan trọng để được huấn luyện viên người Ý điền tên vào danh sách tới Châu Phi.

“Tôi luôn được quan sát trong từng trận đấu. Tôi biết HLV đang hy vọng vào tôi, dù tôi không trực tiếp nghe thấy điều đó.” Owen nới với The Guardian.

“Chẳng hạn tôi hỏi Wayne, ‘Ông ta mong chờ điều gì khi ta không có bóng?’.”

“Tôi phải gạt bỏ ngay tư tưởng rằng mình luôn chắc suất trong đội tuyển, vì đơn giản mọi chuyện không phải như thế.”

Lần đầu tiên Owen bị Capello bỏ rơi, anh đã chết lặng đi – “Tôi đã hết sức thất vọng, mọi thứ đều đảo lộn” – nhưng cựu tiền đạo Liverpool, Real Madrid và Newcastle, người luôn làm “bạn” với bệnh viện, thừa nhận rằng bây giờ anh cần phải thay đổi lối chơi của mình.

Anh nói thêm: “Tôi đã từng rất, rất nhanh , nhưng hiện giờ thì không. Mất đi tốc độ, tôi mất đi nhiều thứ vì ngày xưa tôi hầu như chỉ dựa vào tốc độ chứ không quan tâm nhiều đến các thứ khác trong trận đấu.”

“Tốc độ từng là một vũ khí hiệu quả của tôi. Ngày xưa, tôi luôn luôn đe doạ đối phương bằng cách đón bóng ở vị trí thật sâu, tăng tốc vượt qua các cầu thủ đội bạn.”

“Nhưng hiện tại, khi tuổi tác đã không cho phép tôi bứt tốc như ngày xưa, tôi buộc tìm các cách khác để hàng phòng thủ phải dè chừng. Đó là lúc bạn buộc phải cải thiện lối chơi của mình.”

“Khả năng chọn thời điểm để di chuyển và chớp cơ hội của tôi tăng lên rất nhiều. Tôi có thể nói hiện giờ trình độ di chuyển không bóng của mình là miễn bàn.”

baotam & Quả bí ngô (theo DailyExpress)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage