Ông Malcolm Glazer Qua Đời, Thọ 85 Tuổi

590
(MUSVN) – Ông Malcolm Glazer, người đứng ra mua lại Manchester United cách đây 9 năm, vừa mới qua đời tại quê nhà Tampa, Mỹ, thọ 85 tuổi.
Nhà Glazer, đứng đầu là ông Malcolm Glazer, đã tiến hành thâu tóm Manchester United một cách đầy tranh cãi vào mùa hè 2005. Họ vay một khoản tiền khổng lồ hơn 500 triệu bảng từ các ngân hàng để trở thành cổ đông lớn nhất của United và khiến CLB phải oằn mình gánh khoản nợ đó đến nay.
Malcolm-Glazer
Ông Malcolm Glazer
Tình hình sức khỏe của ông Malcolm đã yếu đi trong những năm gần đây và hai người con của ông là Joel và Avram đã nhận trách nhiệm quản lý đội chủ sân Old Trafford. Sự ra đi của ông cũng khó có thể ảnh hưởng đến cấu trúc thượng tầng của United khi nhà Glazer vẫn nắm đến 90% cổ phần đội bóng trong tay và chỉ niêm yết 10% trên thị trường chứng khoán New York.
Thông báo từ Manchester United đã chia sẻ nỗi buồn với nhà Glazer: “Toàn thể CLB xin được chia buồn sâu sắc với tang quyến.”
Sự ra đi của ông Malcolm được thông báo đầu tiên và chính thức bởi Tampa Bay Buccaneers, đội bóng bầu dục cũng do gia đình ông sở hữu: “Tampa Bay vô cùng thương tiếc báo tin sự ra đi của ông chủ/chủ tịch đội bóng Malcolm Glazer. Là một người luôn đi tiên phong, Glazer đã truyền quyết tâm và cống hiến cho CLB trở thành một trong những CLB bóng bầu dục hàng đầu.”
“Sự thành công mà ngài Glazer mang lại đảm bảo cho Buccaneers sẽ còn gắn bó với gia đình Glazer trong nhiều thế hệ tới. Linda Glazer, cùng 6 người con của bà, sẽ tiếp tục sở hữu và điều hành đội bóng như cũ.”
Mặc dù gây rất nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận giai đoạn nhà Glazer nắm quyền tại Old Trafford cũng là giai đoạn thành công nhất trong lịch sử đội bóng. Trong vòng 9 năm, United đã giành 5 chức vô địch Premier League, ba lần vào Chung kết Champions League các năm 2008, 2009, 2011 và giành chiến thắng năm 2008, ba lần giành Cúp Liên đoàn các năm 2006, 2009 và 2010.

Đức Khánh (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage