Old Trafford Sẽ Có Một Bức Tượng Về Sir Alex

411
(MUSVN) – Sắp tới BLĐ Manchester United dự định sẽ dựng bức tượng của Sir Alex Ferguson bên ngoài sân Old Trafford sau những công trình tương tự dành cho bộ ba huyền thoại (Sir Bobby Charlton, George Best và Denis Law) và Sir Matt Busby.

Bức tượng của Sir Matt Busby

Manchester United đã được cấp phép xây dựng bức tượng để vinh danh Sir Alex Ferguson ở bên ngoài sân Old Trafford. Dự kiến kiến trúc đó sẽ được xây dựng phía ngoài khán đài Sir Alex Ferguson, được biết đến trước đó với cái tên khán đài phía Bắc. Như được thông báo từ năm trước, Philip Jackson sẽ là người điêu khắc chính. Công trình này dự kiến sẽ được xây vào hồi đầu tháng Chín. Tuy nhiên, người phát ngôn của Trafford Council (đơn vị hành chính mà sân Old Trafford tọa lạc) đã đính chính lại thông tin đó.
Giống như hai bức tượng của Sir Matt Busby và của bộ ba George Best, Denis Law và Sir Bobby Charlton; kiến trúc này sẽ được tạc trong thời gian là ba năm và toàn bộ mọi nguyên liệu sẽ được đệ trình để phê duyệt trước khi được đưa vào sử dụng. 

Ngoài việc được đặt tên cho một khán đài, Sir Alex sẽ tiếp tục được vinh danh

Theo họa sĩ thiết kế, bức tượng sẽ là hình ảnh Sir Alex giữ bóng ở phía dưới tay phải. Philip Jackson trước đây đã từng tạc những bức tượng khác bên ngoài SVĐ Old Trafford. Ông là một nhà điều khắc nổi tiếng thế giới và trong số các kiến trúc ông đã tạc có bức tượng của Mozart ở quận Belgravia thành phố London và nữ hoàng Elizabeth ở Geneva, Áo. Và người này cảm thấy vinh dự khi biết mình sẽ là người tạo nên bức tượng của Sir Alex.
Jackson cho biết: “Tôi đã gặp Sir Alex một vài lần và ông ấy là một người đàn ông rất lịch thiệp. Tôi đã chụp ảnh và xem phim về ông ấy rất nhiều. Bạn cần phải tìm hiểu rõ đối tượng của mình.” 
Mặc dù được biết đến là một người khó tính nhưng Sir Alex đã đồng ý để Jackson tạc tượng mình.
Jackson bổ sung: “Ông ấy đã xem bức tượng bằng đất sét và tỏ ra rất hài lòng.”
Người phát ngôn của CLB Manchester United cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và chắc chắn nó sẽ thu hút nhiều hơn khách du lịch đến Old Trafford. Và đó cũng là một cách thích hợp để đánh dấu cột mốc 25 năm của Sir Alex Ferguson tại sân CLB.”
-Gù- (theo Mixture Sport)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage