Old Trafford Là SVĐ Trong Chiến Dịch Xin Quyền Đăng Cai World Cup 2018

205

Manchester sẽ trở thành một trong những thành phố đăng cai World Cup nếu nước Anh thành công trong chiến dịch xin quyền tổ chức giải đấu này vào năm 2018, khi mà các sân vận động của United và Man City đều có đầy đủ những điều kiện cần thiết cho các trận đấu.

Ông Mike Summerbee và Bryan Robson

Thông báo này đã được liên đoàn bóng đá Anh FA thông qua vào buổi sáng thứ Tư vừa qua tại London. Đây là quyết định cuối cùng sau một quá trình kèo dài đến sáu tháng để thành phố Manchester chứng minh mình xứng đáng là một trong những nơi đăng cai.

Giám đốc điều hành của United, David Gill phát biểu: “Đây là một quyết định tuyệt vời, Old Trafford sẽ là một phần trong chiến dịch của nước Anh. Sân vận động này là nơi có truyền thống lịch sử lâu đời nhất so với tất cả các địa điểm khác, nó sắp sửa kỷ niệm 100 năm ngày thành lập vào tháng Hai năm 2010, và đã đứng ra tổ chức một số trận đấu quan trọng những năm gần đây. Từ trận chung kết Champions League năm 2003, đến các trận đấu ở vòng loại World Cup của đội tuyển Anh, và trong hai năm gần đây nhất là các trận bán kết Champions League khi United tiếp Barcelona và Arsenal. Tôi tin rằng việc chọn Old Trafford sẽ giúp nước Anh có thêm nhiều lợi thế hơn trong cuộc đua này.”

Thành viên hội đồng điều hành nghệ thuật và giải trí thành phố Manchester, ông Mike Amesbury và ngài Richard Leese, chủ tịch hội đồng thành phố, tuyên bố thêm: “Đây là một tin tuyệt vời cho Manchester. Chúng tôi đã cùng nhau thể hiện sự chào đón nồng nhiệt để chứng minh thành phố này xứng đáng là một chủ nhà tuyệt vời của giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới.”

“Bóng đá là linh hồn của Manchester. Bạn đến bất cứ nơi đâu trên trái đất này, mọi người ở đó đều biết đến truyền thống bóng đá của Manchester. Nếu World Cup đến với nước Anh vào năm 2018, nó sẽ tiêu biểu cho một chiến thắng lớn của Manchester. Hàng chục triệu bảng Anh sẽ được bơm vào thành phố, và cả thế giới lại một lần nữa dõi theo chúng tôi.”

“Tâm điểm trong kế hoạch chạy đua của thành phố được tập trung vào hai trong số những SVĐ tốt nhất thế giới là Old Trafford và City of Manchester.”

 anhstanhxxx (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage