Nicky Butt Trải Nghiệm Về Công Tác Huấn Luyện

256
(MUSVN) – Cựu tiền vệ Nicky Butt thừa nhận rằng mình đã tiếp thu được rất nhiều kinh nghiệm khi trở lại United trong vai trò của một huấn luyện viên đội trẻ. Hiện nay, Nicky đang đảm nhiệm công việc huấn luyện cùng với Warren Joyce trong đội dự bị United.

Những học trò của Nicky Butt đã xuất sắc giành danh hiệu U21 Premier League dành cho đội dự bị. Những mầm non của United đã có một chiến thắng đầy kịch tính với tỉ số 3-2 ngay tại Old Trafford trước U21 Tottenham dù cho đã bị dẫn trước 2 bàn. Rõ ràng, các học trò của Butt đã làm rất tốt dưới sự chỉ đạo của Joyce.

Mặc dù thừa nhận luôn có vô số tài năng như những gì mà lứa cầu thủ U21 United đã thể hiện, nhưng Butt cũng khẳng định rằng việc có một vị trí tại Old Trafford là điều không hề dễ dàng. Thi đấu cho United đòi hỏi các cầu thủ trẻ phải nâng cao khả năng và trao dồi kĩ chiến thuật nhiều hơn nữa.


“Thi đấu cho United chưa bao giờ là điều dễ dàng.”

“Tôi đã khá ngạc nhiên khi bắt đầu công việc huấn luyện ở U21 United với Warren. Tôi đã từng gắn bó với câu lạc bộ trong một thời gian dài. Nhưng khi bắt đầu với công việc, những điều từng được học ở đội dự bị lúc còn là một cậu bé đã mất đi.” Butt chia sẻ trên MUTV.

“Sẽ luôn có những cầu thủ đến và đi. Bạn phải làm những gì tốt nhất cho đội trẻ, bao gồm cả việc đưa những tài năng đến với United rồi cho họ thi đấu ở một câu lạc bộ khác dưới dạng cho mượn. Warren sẽ nói chuyện với những huấn luyện viên, cho những câu lạc bộ khác mượn những tài năng trẻ để thử nghiệm và giúp họ đến một đẳng cấp cao hơn. Đó là những gì mà câu lạc bộ hướng đến. Tạo ra những gì tốt nhất cho tuyến trẻ, tạo nhiều cơ hội cho những cầu thủ có thể thi đấu với những cầu thủ đẳng cấp và nhiều kinh nghiệm. Đó là điều chúng tôi nghĩ là tốt, và là một con đường đúng đắn cho những tài năng này.”

“Tôi rất thích công việc huấn luyện này. Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều khi làm việc cùng với Warren và các huấn luyện viên khác ở câu lạc bộ, dù trước đó bản thân vẫn chưa có kinh nghiệm. Nó hoàn toàn khác với những gì tôi mong đợi và đó là một công việc khó khăn. Khi bạn mang huy hiệu huấn luyện, bạn phải chuẩn bị những công việc mang tính lâu dài. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể làm được điều đó nếu không thể thích nghi với những sự thay đổi. Năm phút trước khi tập luyện, đôi lúc có thể chỉ có ba hoặc bốn cầu thủ xuống sân, điều đó thật sự khá bất ngờ. Nhưng tất cả các huấn luyện viên đều nhanh chóng thích nghi và đó là một bài học cho tôi.”


Chức vô địch xứng đáng của U21 United

Rất nhiều cầu thủ đã thi đấu ấn tượng trong chiến thắng trước Tottenham tại Old Trafford đã và đang cố gắng để có thể góp mặt trong kế hoạch nhân sự ở đội hình 1 United dưới thời tân huấn luyện viên David Moyes.

“Chơi cho United, bạn phải có được phẩm chất, cá tính và bạn phải thể hiện điều đó ngay tức khắc. Để trở thành một cầu thủ hàng đầu của United, bạn phải làm tốt hơn khả năng của mình. Đó là sự cố gắng, tính chuyên nghiệp. Nhưng quan trọng nhất, khao khát trở thành một cầu thủ hàng đầu cho Quỷ Đỏ phải lớn hơn tất cả. Hy vọng rằng, chúng ta tìm ra một số cầu thủ như vậy trong tương lai gần.”

Nicky Butt cũng chắc chắn rằng Sir Alex Ferguson vẫn sẽ duy trì một sự quan tâm sát sao đến các cầu thủ trẻ ở câu lạc bộ, dù cho Sir Alex đã giã từ sự nghiệp huấn luyện.

“Tôi tin rằng một điều rất quan trọng và không thể quên , đó là ông ấy vẫn sẽ có ảnh hưởng đến câu lạc bộ. Những huấn luyện viên ở United vẫn sẽ cần gõ cửa để hỏi ý kiến ​​của ông trong một số vấn đề. Sir Alex vẫn sẽ quan tâm đến các đội trẻ, thậm chí có thể nhiều hơn bây giờ khi ông ấy có nhiều thời gian hơn.”

“Sir Alex vẫn là một phần quan trọng của United và không ai đánh giá thấp điều đó. Cách ông ấy nói về David Moyes chứng tỏ Sir Alex rất tin tưởng vào David. Chúng tôi sẽ dành cho David những tốt nhất để giúp anh ấy trở thành một huấn luyện viên tuyệt vời như Sir Alex đã từng có.”

Red Hearts (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage