Người Trong Cuộc Nói Gì Về Tân HLV David Moyes?

239
(MUSVN) – Như vậy là một người Scotland nữa đã đến với United và tiếp quản chiếc ghế nóng tại Nhà hát của những giấc mơ. Liệu ông có thể viết tiếp những giấc mơ ở nơi đây hay không, đó là việc của tương lai…

Còn hiện tại, chúng ta hãy cùng điểm qua những phát biểu của người trong cuộc về HLV David Moyes, cái tên rất được mong chờ kể từ khi Sir Alex – vị thuyền trưởng vĩ đại của United và bóng đá thế giới – bất ngờ tuyên bố nghỉ hưu vào ngày hôm qua.

Sir Alex phát biểu về người kế nhiệm: “Khi chúng tôi thảo luận về ứng viên, tất cả mọi người đều nhất trí đó là David Moyes. David là một người đàn ông tuyệt vời với những cá tính mạnh mẽ trong cách làm việc. Tôi rất ngưỡng mộ phong cách làm việc của David, và từng muốn đưa ông ấy về làm trợ lý HLV năm 1998. Ông ấy đã bắt đầu sự nghiệp huấn luyện từ khi còn rất trẻ và tạo dựng tên tuổi ở Everton. Không còn nghi ngờ gì nữa, Moyes đáp ứng được tất cả các tiêu chí mà chúng tôi đề ra.”

Nhân vật chính David Moyes vui mừng cho biết: “Thật là vinh dự to lớn khi được bổ nhiệm làm HLV tiếp theo của Manchester United. Tôi rất vui mừng vì Sir Alex cảm thấy tôi phù hợp với vị trí này. Tôi tuyệt đối tôn trọng tất cả mọi thứ mà ông đã làm cho CLB.”

“Tôi biết công việc sẽ vô cùng khó khăn trước cái bóng to lớn của một trong những HLV vĩ đại nhất. Nhưng cơ hội để được dẫn dắt United sẽ không có nhiều và tôi thực sự mong muốn được tiếp quản vị trí này vào mùa giải mới.”

David Gill: “Tôi rất vui mừng khi David Moyes đồng ý đến với Manchester United. Ông đã làm được những điều tuyệt vời tại Everton và có tất cả những phẩm chất chúng tôi tìm kiếm ở một HLV kế nhiệm Sir Alex.”

Những ông chủ nhà Glazer:

Joel Glazer: “Tôi rất vui mừng vì David đồng ý dẫn dắt Man United trong tương lai. Cách làm việc chăm chỉ và quyết tâm mạnh mẽ là những đặc điểm chúng tôi đánh giá cao ở ông ấy. Moyes đã gây ấn tượng trên cương vị HLV nhiều năm nay và chúng tôi tin rằng ông ấy có thể tiếp bước Sir Alex để nối dài truyền thống của CLB bằng lối chơi đẹp với những cầu thủ đẳng cấp thế giới.”

Avie Glazer: “Việc tìm kiếm một HLV mới đã diễn ra rất gấp rút. Sir Alex đã quyết định nhanh chóng về tương lai của ông và thật may mắn khi David cũng không do dự nhận lời với lời đề nghị. Ông ấy đến với chúng tôi với những thành tích ấn tượng. Tôi biết ông ấy rất muốn bắt đầu công việc, Ed sẽ có những buổi thảo luận về kế hoạch trong tương lai ngay khi mùa giải kết thúc.”

Phó chủ tịch Ed Woodward: “Ở David Moyes, chúng tôi nhận thấy những tố chất của một HLV xuất sắc với những kỹ năng phù hợp với việc tiếp quản chiếc ghế HLV tại đây. Tôi không có nghi ngờ gì về khả năng mang lại sức sống mới và đảm bảo những chiến thắng cho CLB của Moyes. Hơn nữa, ông ấy còn có trong tay một nền tảng mạnh mẽ mà người tiền nhiệm đã gây dựng nên tại Old Trafford.”

Huyền thoại Sir Bobby Charlton: “Chúng tôi đã nói rằng chúng tôi muốn HLV tiếp theo sẽ là một 'người Manchester United thực thụ'. David Moyes hiểu những gì ông ấy phải làm ở CLB đặc biệt này. Ông ấy đảm bảo gắn bó lâu dài và xây dựng đội bóng cho hiện tại cũng như tương lai. Sự ổn định sẽ nuôi dưỡng thành công.”

“David có một cá tính mạnh mẽ và biết được tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng, phát triển tài năng trẻ. Tại United, tôi nghĩ David sẽ có cơ hội thể hiện tất cả khả năng của bản thân. Tôi rất vui mừng khi ông ấy được chấp nhận và tôi rất mong chờ được làm việc cùng Moyes trong tương lai.”

Kris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage