Ngày Đen Tối Nhất Trong Lịch Sử United: 6 Tháng Hai 1958

293
(MUSVN) – Ngày mùng 6 tháng Hai sẽ luôn là ngày mà không cổ động viên nào của Manchester United có thể quên được.

Vào ngày này năm 1958, ngày đen tối nhất trong lịch sử của United khi 23 người, bao gồm tám cầu thủ và ba thành viên của ban huấn luyện, đã gặp tai nạn máy bay ở Munich.

Trở về sau chuyến làm khách ở cup châu Âu trước Sao Đỏ Belgrade, United đã phải tạm dừng ở Đức để tiếp nhiên liệu. Hai lần cất cánh đầu tiên ở Munich đều không thành công, và đến lần thứ ba thì máy bay đã gặp nạn.

Trận đấu cuối cùng của một số cầu thủ thuộc thế hệ Busby Babes

21 người trên máy bay đã qua đời ngay sau khi tai nạn xảy ra. Vài tuần sau, đến lượt cơ trưởng Kenneth Rayment mất. Mặc dù rất cố gắng, nhưng 15 ngày sau thảm họa máy bay, Duncan Edwards, một trong tám thành viên của đội bóng, cũng đã ra đi. Thảm họa này là một vết đen trong lịch sử của United, cướp đi tám trụ cột của đội bóng chủ sân Old Trafford. Nhưng huấn luyện viên Sir Matt Busby đã làm được một điều kỳ diệu. 10 năm sau thảm họa Munich, với những cầu thủ còn sót lại trong đội hình sau thảm họa, ông đã đưa United lên đỉnh của Châu Âu.

Những cầu thủ đã mãi mãi ra đi trong chuyến bay định mệnh đó bao gồm Roger Byrne (28), Eddie Colman (21), Mark Jones (24), David Pegg (22), Tommy Taylor (26), Geoff Bent (25), Liam Whelan (22) và Duncan Edwards (21). Cùng với đó, thư ký của đội bóng Walter Crickmer, huấn luyện viên Tom CurryBert Whalley.

Trong số 12 người còn lại, có tám nhà báo: Alf Clarke, Tom Jackson, Don Davies, George Fellows, Archie Ledbrook, Eric Thompson, Henry Rose, và Frank Swift, một cựu cầu thủ của Manchester City. Cơ trưởng Ken Rayment, một người bạn của Sir Matt Willie Satinoff, hai nhân viên trên máy bay Bela MiklosTom Cable cũng đã qua đời.

Chúng ta sẽ không bao giờ có thể quên ngày này.

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage