Neville: Rooney Có Thể Chơi Tốt Ở Mọi Vị Trí

399

(MUSVN) – Gary Neville tin Rooney vẫn có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ, nhưng vị trí phù hợp nhất cho đội trưởng của Quỷ Đỏ vẫn là tiên đạo. 

Rooney đang có sự thay đổi lớn trong cách chơi. Anh bắt đầu di chuyển thận trọng hơn, tiết kiệm sức hơn, những điều làm gợi nhớ tới Alan Shearer huyền thoại.

pv6gl13

Quan điểm của Neville và Van Gaal về Rooney là bất đồng?

Nói về người đồng đội cũ, Gary Neville nhận xét: “Rooney đang đi con đường giống như Alan Shearer. Chính xác là cái cách mà cậu ấy dần thay đổi để thích nghi trong sự nghiệp. Khởi đầu sự nghiệp cả 2 đều là những tiền đạo di chuyển rộng; nhưng càng về sau họ lại có xu hướng giống với những tiền đạo làm tường.”

“Rooney có khả năng giữ bóng tốt. Cậu ấy cũng đã chơi ở vị trí cao nhất ở hàng tiền vệ kim cương. Cậu ấy có thể chơi rất rộng, nhưng không bao giờ cậu ấy đánh mất khả năng săn bàn.”

Với sự xuất hiện của Robin van Perise và Radamel Falcao, nhiều ý kiến cho rằng Rooney sẽ phải chấp nhận một vị trí ở hàng tiện vệ. Nhận xét về vấn đề này, Neville cho biết Rooney hoàn toàn có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ nhưng những phẩm chất của “chàng Hói” sẽ thể hiện tốt nhất ở nếu được chơi cao hơn.

“Cậu ấy phải tìm cách thích nghi,” Neville cho biết. “Cậu ấy đã có 12 năm chơi bóng chuyên nghiệp, và sẽ thật ngốc nghếch nếu nghĩ rằng một cầu thủ không thể thay đổi phong cách sau ngần ấy năm. Hãy nhìn vào chính Man Utd: Ryan Giggs từ một tiền vệ cánh trở thành tiền vệ trung tâm. Paul Scholes khởi nghiệp ở vị trí hộ công và dần lùi xuống và trở thành một tiền vệ trung tâm tâm hảo hạng.”

“Rooney cũng sẽ phải làm quen với điều đó, nhưng có lẽ là trong vài năm tới. Còn bây giờ vị trí tốt nhất của Rooney là tiền đạo.”

Jewel (Theo Squawka)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage