Moyes: Không Thể Đổ Lỗi Cho Sự Ra Đi Của Sir Alex!

415
(MUSVN) – David Moyes bác bỏ ý kiến cho rằng sự ra đi của Sir Alex đã khiến Manchester United lâm vào khủng hoảng.

Chuỗi kết quả thất vọng của Manchester United lại vừa bổ sung thêm một trận đấu nữa khi Man Utd bị cầm hòa ngay trên sân nhà bởi Southampton. Hiện, Quỷ Đỏ đã kém đội dẫn đầu Arsenal tới 8 điểm và chỉ còn hơn nhóm xuống hạng 4 điểm.

Phong độ nghèo nàn của Man Utd không thể bào chữa bằng sự ra đi của SIr Alex?

Năng lực của Moyes đang bị đặt một dấu hỏi lớn khi kể từ đầu mùa, Manchester United chỉ thắng duy nhất một trận trên sân nhà trong khuôn khổ Premier League. Nhưng bất chấp những khó khăn hiện tại, Moyes tin rằng ông biết nguyên nhân chính nằm ở đâu.

“Tôi cho rằng nguyên nhân chính nằm ở đội bóng, nằm ở những cầu thủ trên sân.”

“Các cầu thủ của tôi đều ở đẳng cấp cao, vì vậy họ phải thể hiện tương xứng với trình độ của mình. Dĩ nhiên, Sir Alex luôn đóng vai trò quan trọng trong những năm tháng ông ấy tại vị, nhưng tất cả các vấn đề xảy ra luôn luôn là do các cầu thủ.”

Cho dù khởi đầu của David Moyes khá chật vật, Sir Alex Ferguson vẫn đặt niềm tin vào người kế nhiệm của mình và ông khẳng định, nếu có thể giành được danh hiệu ngay trong mùa giải đầu tiên thì đó là một điểm tựa hoàn hảo cho tương lai.

Bản thân Sir Alex phải mất tới 4 năm để có được danh hiệu đầu tiên với Manchester United. Đó cũng là tiền đề để ông xây dựng đế chế hùng mạnh nhất của nước Anh trong hơn hai thập kỷ qua.

“Nếu David (Moyes) có thể giành được danh hiệu ngay trong mùa giải này, đó sẽ là một thành quả tuyệt vời,” Sir Alex động viên David Moyes.

“League Cup, FA Cup, European Cup hay Premier League; bất cứ danh hiệu nào cũng đều quan trọng. Mọi người luôn biết vô địch ở giải đấu của chúng tôi là điều không dễ dàng, bởi lúc nào cũng có khoảng 6 đội bóng sẵn sàng cạnh tranh cho ngôi vương.”

Sir Alex cũng đã có mặt trên khán đài trong trận đấu giữa Manchester United và Southampton, và ông đã rất thất vọng khi thấy đội bóng cũ của mình để tuột mất 3 điểm ngay trong những phút cuối cùng. David Moyes cũng chia sẻ nỗi niềm này với người tiền nhiệm khi cho biết lẽ ra Manchester United phải kết thúc trận đấu sớm hơn.

“Thật thất vọng khi chúng tôi đã có cơ hội định đoạt số phận trận đấu từ rất sớm nhưng lại không thể tận dụng được.”

“Chúng tôi đã phòng thủ không tốt. Chúng tôi đã luyện tập rất nhiều nhưng đáng tiếc lại chưa thể hiện được điều đó trên sân. Chúng tôi cần nỗ lực hơn, cải thiện khả năng phòng ngự và biến khung thành của De Gea trở nên bất khả xâm phạm.”

Một Ai Đấy (Theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage