Moyes Kêu Gọi Trọng Tài Bảo Vệ Trò Cưng

313

(MUSVN) – HLV David Moyes cho rằng tài năng trẻ Adnan Januzaj cần được các trọng tài bảo vệ nhiều hơn trước những pha bóng thô bạo của hậu vệ đối phương.

Trong chiến thắng vừa qua của United trước Aston Villa, Januzaj đã nhiều lần bị phạm lỗi nguy hiểm. Tuy nhiên, chỉ một trong số những cầu thủ đã phạm lỗi phải nhận thẻ vàng, đó là Matthew Lowton. Ngay sau đó, Januzaj cũng được rút ra khỏi sân để đảm bảo thể lực. Trong buổi họp báo sau trận đấu, David Moyes đã cho rằng vị vua áo đen chưa đủ nghiêm khắc để bảo vệ đôi chân của cậu học trò cưng.

 

Dk2Wh.jpg
Januzaj đã bị phạm lỗi khá nhiều lần trong trận đấu với Aston Villa


“Tôi không biết là đã có bao nhiêu cú vào bóng nguy hiểm mà Januzaj phải nhận trong 2, 3 trận gần đây.”

“Đó là lý do tôi cảm thấy không hài lòng về các trọng tài. Trước khi bạn kịp nhìn thấy thì cậu bé đã có thể bị đau bởi cậu ấy không nhận được sự bảo vệ đúng mực từ người cầm còi. Điều đó sẽ khiến đối thủ của chúng tôi có thể dùng mọi cách kinh khủng nhất để ngăn chặn cậu ấy, bởi Januzaj thực sự là một tài năng đặc biệt.”

“Lowton đã phải nhận thẻ vàng. Nhưng tôi cho rằng Januzaj vẫn phải chịu những pha bóng ác ý từ nhiều cầu thủ khác. Tôi nghĩ các trọng tài sẽ phải tự suy ngẫm lại điều này. Dường như các cầu thủ bên kia sân đang xếp hàng để chờ đá văng cậu bé đi.”

Khi được các phóng viên hỏi rằng phải chăng lối chơi thô bạo này xuất phát từ lỗi của HLV đối phương, David Moyes lập tức dập tắt ý kiến đó: “Không, tôi nghĩ lỗi này thuộc về trọng tài. Vì điều hành trận đấu là công việc của họ.”

“Cậu ấy chỉ đứng dậy, và đi bộ nhẹ nhàng,” Moyes nói về thái độ của cậu học trò khi bị phạm lỗi. “Cậu ấy là một chàng trai tuyệt vời, và ngoài những tố chất đã được thể hiện, thì cách phản ứng trước những pha phạm lỗi cuả cậu ấy cũng rất đặc biệt. Cậu ấy sẽ đứng lên, rời khỏi chỗ đó như thể muốn nói rằng :’Thôi nào, muốn phạm lỗi nữa ư, cứ làm đi, và tôi sẽ lại đứng dậy’.”

Mun (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage