Moyes Đề Ra Mục Tiêu Ghi Bàn Cho Welbeck

223

(MUSVN) – Sau khi tiếp quản chiếc ghế huấn luyện viên trưởng Manchester United, David Moyes ngay lập tức nhận ra tài năng và tiềm năng của Danny Welbeck khi lần đầu tiên làm việc tiền đạo này. Tuy nhiên, sau phong độ ghi bàn đáng thất vọng ở mùa giải trước, David Moyes tin rằng tiền đạo sinh ra ở Manchester này sẽ phải cần cải thiên hiệu suất làm bàn của mình.

Welbeck đã ghi được 12 bàn thắng trong 39 lần ra sân ở mùa giải 2011-2012, mùa giải trọn vẹn đầu tiên thi đấu trong đội hình Quỷ Đỏ. Tuy nhiên, 40 trận gần đây nhất, Welveck chỉ làm rung mảnh lưới đối phương hai lần.Nhưng cũng cần lưu ý rằng, vị trí và vai trò của Welbeck trong hai mùa giải là hoàn toàn khác nhau. 2011-2012, 12 của Welbeck đã đến khi anh được sử dụng ở vị trí mũi nhọn của hàng công, trong khi mùa giải trước Welbeck lại được sử dụng ở bốn vị trí khác nhau trên hàng công để có được một kết quả tốt nhất cho đội bóng.


Welbeck cần cải thiện khả năng dứt điểm của mình

Tuy nhiên, Welbeck xem những bàn thắng là “quý như vàng” và anh đang cố gắng hoàn thành các bài tập cũng như cai thiện thêm lối chơi để có thể gây ấn tượng. Đó là lý do khiến David Moyes mang theo Welbeck nhằm giúp cho anh có cơ hội gây ấn tượng và mang lại kết quả tốt nhất.

“Khi mới đến đây, tôi đã được cho biết về tầm quan trọng của Danny và quan trọng hơn là những gì cậu ấy sẽ làm được. Moyes nói với các phóng viên trong cuộc họp báo tại Sydney. “Bây giờ, chúng tôi đang dành cho cậu ấy một cơ hội thể hiện mình và cậu ấy đang thể hiện hết khả năng trong tập luyện và thi đấu. Hy vọng những bàn thắng của cậu ấy sẽ đến sớm.

“Danny đã có một vài cơ hội trong trận đấu với Singha All Star XI. Nó sẽ tồi tệ hơn nếu cậu ấy không nhận được cơ hội. Hy vọng rằng Danny sẽ bắt đầu ghi bàn từ một trong số những cơ hội đó và nó sẽ cho cậu ấy tự tin hơn. Danny cần phải tiến lên phía trước và ghi thật nhiều bàn thắng.”

“Tôi nghĩ rằng cậu ấy biết mình đang có một vấn đề về việc ghi bàn. Tôi đã nói chuyện một chút với Danny ngày hôm qua. Tôi đã nói rằng tự tìm kiếm bàn thắng khó khăn hơn hơn là việc tìm kiếm sự may mắn. Nếu Danny tiếp tục tập luyện và cố gắng cải thiện tốt hơn nhưng pha kết thúc, cậu ấy sẽ cảm thấy tự tin trong việc thực hiện tốt những cơ hội ghi bàn đến với mình.”

Welbeck đã thể hiện sự sẵn sàng hợp tác trong thi đấu cũng như tập luyện và David Moyes đã rất ấn tượng với thái độ của tiền đạo tuyển Anh. “Cách làm việc của cậu ấy chưa bao giờ là một dấu hỏi. Tôi đã nói với Danny rằng, tôi chắc chắn sẽ thay đổi được sự tự tin cậu ấy nếu Danny tiếp tục làm những điều đúng đắn.”

Xuân Vinh (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage