Mourinho: “Nói Tôi Không Trọng Dụng Cầu Thủ Trẻ Là Dối Trá”

5121

(MUSVN) – Jose Mourinho đã nhấn mạnh thành tích trọng dụng những cầu thủ tốt nghiệp học viện bóng đá nhân buổi họp báo đầu tiên ông tổ chức trên cương vị huấn luyện viên trưởng Manchester United, đội bóng nổi danh về bồi đắp tài năng trẻ.

8098F3D451A24D13BA8D1B6498DC3C08

Một số người dự thính trong buổi họp báo cho rằng Mourinho chuộng mua các tên tuổi lớn thái quá thay vì tận dụng nguồn tài năng trẻ sẵn có. Thế nhưng vị tân thuyền trưởng nhanh chóng bác bỏ luận điểm đó trong buổi họp báo ra mắt và kể ra 49 cầu thủ trẻ bước lên đội hình Một dưới sự dẫn dắt của ông.

“Tôi biết sẽ có câu hỏi này mà,” Jose cho biết. “Bạn biết tôi đã đôn bao nhiêu cầu thủ từ các học viện lên đội một rồi không? Tôi đã đôn 49 cầu thủ từ các học viện lên đội hình chính đấy.

“Đôi khi bạn đôn cầu thủ lên do bất đắc sĩ, do những chấn thương và bạn không còn lựa chọn. Yếu tố thứ hai là khi bạn không thi đấu vì những mục tiêu lớn, nên dễ dàng cất nhắc những cầu thủ trẻ hơn bởi không phải chịu áp lực trong các thời khắc trọng yếu.

“Danh sách chấn thương của tôi rất thấp. Nhiều lần các đội bóng của tôi có danh sách chấn thương thấp nhất theo nghiên cứu từ UEFA. Nên tôi chưa bao giờ đôn cầu thủ lên vì cần kíp cả; tôi đôn lên vì họ có sức thuyết phục.”

Dẫn chứng về quan điểm của mình, Mourinho còn giải thích các đội bóng của ông hiếm khi thi đấu trong những trận cầu ít áp lực, vốn được cho là có thể thích hợp để sử dụng những cầu thủ trẻ chưa được kiểm chứng. “Mùa giải trước là lần duy nhất trong sự nghiệp tôi không đua tranh danh hiệu, điều mà tôi đã làm suốt những mùa giải còn lại,” ông cho biết.

“Không bao giờ có một vị trí cố định để cất nhắc cầu thủ trẻ trong sự nghiệp của tôi, thế nhưng tôi vẫn đôn lên 49 gương mặt. Một số người chúng ta đang nhắc đến những tên tuổi lớn – những nhà vô địch Champions League, cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia, tham dự Euro.

“Con số 49 là rất nhiều cầu thủ, qua đó cho thấy người đổi trắng thay đen liên tục nhiều lần có thể bắt đầu nhìn vào sự thật, tuy nhiên dối trá mãi mãi là dối trá. Nhiều lần ký giả các bạn đã nói vậy đấy, dù cố tình hay vô tình thì cũng đều sai sự thật.”

49 TÀI NĂNG HỌC VIỆN MOURINHO SỬ DỤNG

Benfica: Diego Luis, Geraldo Alves

Leiria: Laran Jeiro, Joao Paulo

Porto: Carlos Alberton, Bruno Morais, Pedro Oliveira, Reinaldo, Joca, Hugo Luz

Chelsea (giai đoạn đầu): Hutchinson, Smith, Woods, Grant, Sahar, Watt, Pidgeley

Inter Milan: Santon, Stevanovic, Balotelli, Caldirola, Donati, Rene Khrin

Real Madrid: Morata, Casemiro, Nacho, Jese, Joselu, Tomas Mejias, Omar Mascarel, Fabinho, Pedro Mendes, Jose Rodriguez, Cherishev, Sarabia, Juan Carlos, Diego Lorente, Alex Fernandez, Mateos, Jesus, Adan, Fernando Pacheco Flores, Jorge Casado

Chelsea (giai đoạn hai): Baker, Salanke, Swift, Loftus-Cheek, Cristensen, Traore.

LinhGay (Theo Man Utd)

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage