Mourinho Hào Hứng Trước Tour Du Đấu

6341

(MUSVN) – Jose Mourinho đang rất mong muốn có trải nghiệm đầu tiên khi chỉ đạo Manchester United trong tour du đấu 2016 của nhà tài trợ AON và tin rằng đây sẽ là một trải nghiệm quan trọng cho ông và các cầu thủ cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

13681069_10153882450377746_3801695697344724564_n

HLV của Quỷ Đỏ sẽ đưa đội hình sang Trung Quốc vào tuần tới cho hai trận đấu tại International Champions Cup với Borussia Dortmund (22/7) và Manchester City (25/7), cả hai đều được tường thuật trực tiếp trên MUTV và hệ thống truyền hình cáp SCTV.

Chuyến du đấu sẽ tạo điều kiện cho tân HLV United có cơ hội đánh giá rõ hơn từng cầu thủ của mình, mặc dù vẫn còn khá nhiều gương mặt chủ chốt vắng mặt do vừa thi đấu tại Euro 2016, Mourinho cũng đã nói tour du đấu sẽ là cơ hội tốt để xây dựng chiến thuật và các phương án tập luyện quan trọng.

“Tôi hy vọng sẽ nhìn thấy các cầu thủ liên kết với nhau, từ khía cạnh tình cảm, đến việc cùng nhau tập luyện, thi đấu và hiểu rõ nhau hơn. Không thể không nhắc đến khía cạnh bóng đá cũng như phẩm chất của từng cầu thủ, đó là điều cực kỳ quan trọng,” ông giải thích trong cuộc phỏng vấn trong cuộc phỏng vấn cho Front Row của Adidas.

“Thực tế là chúng tôi sẽ không lợi dụng chuyến du đấu để đi du lịch, từ quan điểm xây dựng chiến thuật đến việc tham gia vào các hoạt động bên lề, đó sẽ là những gì toàn đội thực hiện. Chúng ta không thể đưa các cầu thủ vừa thi đấu tại Euro đến đây, họ cần nghỉ ngơi bởi vì đội bóng luôn cần họ trong 10 tháng tới.”

“Sẽ có một chút lạ lẫm, đặc biệt đối với một HLV mới cần phải biết và làm việc với các cầu thủ, nhưng tôi nghĩ rằng các tour du đấu trước mùa giải sẽ đem lại nhiều điều, các CLB sẽ liên kết với nhau, trong trường hợp này là thị trường Châu Á, các hoạt động thương mại và giao lưu với người hâm mộ cũng sẽ được diễn ra, lợi ích mang lại là khá lớn.”

“Từ quan điểm đó, tôi mong các cầu thủ và ban huấn luyện hiểu rõ tầm vóc của CLB này cũng như nhìn thấy tình yêu mà người hâm mộ trên thế giới dành cho United là vô cùng lớn, cụ thể trong trường hợp này là Châu Á, tất cả họ đều hy vọng rất nhiều vào chúng tôi.”

Mourinho đã từng chứng kiến niềm đam mê của người hâm mộ bóng đá Châu Á trước đây và thậm chí còn đến thăm một cửa hàng lưu niệm của United trong chuyến đi đó.

“Tôi đã đến Châu Á với 3 CLB khác nhau và biết rằng các fan hâm mộ luôn có tình yêu rất lớn cho bóng đá, các đội bóng và cầu thủ. Họ luôn nhắm đến các cá nhân nổi bật và nếu người đó di chuyển từ CLB này sang CLB khác thì họ vẫn luôn dõi theo. Lấy ví dụ trường hợp của [Zlatan] Ibrahimovic, anh ấy sẽ có lượng fan riêng và bây giờ họ sẽ trở thành fan của United,” ông nói thêm.

“Tôi cũng hiểu Quỷ Đỏ có ý nghĩa rất lớn đối với người hâm mộ. Tôi đã đến Bangkok và một người bạn Châu Á  đưa tôi đến một nhà hàng Man United, nơi những cổ động viên tụ tập lại với nhau. Tôi đã phải mặc một chiếc áo khoác vì thời điểm đó tôi còn là HLV của một CLB khác [Cười mỉm] Tại nhà hàng, các fan hâm mộ tụ tập cùng nhau vào mỗi dịp cuối tuần để xem United thi đấu và thật dễ dàng để nhận biết sức ảnh hưởng của một CLB tên tuổi là lớn như thế nào.”

Ander Nguyen (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage