Mourinho Hài Lòng Với Thắng Lợi Mở Màn

4448

(MUSVN) – Huấn luyện viên Jose Mourinho đã tỏ rõ sự hài lòng sau khi theo dõi Manchester United vượt qua Wigan Athletic 2-0 trong trận đấu đầu tiên của mình. Dưới đây là điều ông muốn chia sẻ cùng MUTV.

Wigan-Athletic-v-Manchester-United-Pre-Season-Friendly

Khởi động bằng một chiến thắng

“Tôi rất hạnh phúc. Kết quả rõ ràng không phải là điều quan trọng nhất, nhưng nhất định có tầm quan trọng. Tôi hạnh phúc vì những gì chúng tôi đã cố gắng trong tập luyện xoay quanh một số nguyên tắc thi đấu cả về phòng ngự lẫn tấn công, và tôi có thể kiểm chứng ở họ. Đương nhiên họ thi đấu chưa nhuần nhuyễn do điều kiện chưa phải lý tưởng nhất với vỏn vẹn 10 ngày tập luyện, cộng thêm mệt mỏi và sức ì, nên cần thời gian. Nhưng qua đây tôi có thể nhận thấy họ đang bắt đầu cùng chung quan điểm với tôi về bóng đá. Điều đó làm tôi mãn nguyện. Tất cả đều ra sân và ai ai cũng thể hiện tích cực.”

Người hâm mộ không tưởng

“Điểm ấn tượng nhất hơn cả mà trước đây tôi chưa từng trải nghiệm. đấy là một trận đấu tội có thể gọi là buổi tập với quân xanh, thế nhưng lại có rất đông cổ động viên một lòng cổ vũ đội bóng. Niềm hạnh phúc bộc lộ rõ [từ họ] về một vài điều họ có thể nhìn thấy ở đội bóng thật quá sức tưởng tượng. Như tôi đã nói trong buổi họp báo, tôi sẽ cống hiến hết mình vì họ và tôi chắc chắn họ sẽ tiếp tục cổ vũ đội bóng cuồng nhiệt.”

Tán dương tân binh

“[Henrikh] Mkhitaryan là một cầu thủ đẳng cấp cao và hiện đang ở giai đoạn chín nhất sự nghiệp – 27/28 tuổi. Cậu ấy phi thường theo cái cách cậu ấy suy nghĩ về bóng đá, cậu ấy suy nghĩ rất nhanh và kỹ năng chạm bóng của cậu ấy vô cùng thanh thoát. Cậu ấy có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau ngay phía sau tiền đạo. Cậu ấy chưa sung sức nhưng đã thể hiện rất tích cực.

“Về Eric [Bailly], cái cách người hâm mộ cho thấy họ ưng ý ra sao với màn trình diễn của cậu ấy khi tôi rút cậu ấy ra nghỉ là vừa đủ. Đương nhiên cậu ấy là một chàng trai còn rất trẻ đến từ một môi trường cực kỳ khác biệt, nhưng các bạn có thể nhận thấy thực lực của cậu ấy ở thời điểm này. Tôi sẽ tạo mọi điều kiện cho cậu ấy nhằm cố gắng hoàn thiện cậu ấy tốt hơn và tốt hơn nữa như đã từng dìu dắt các trung vệ khác mình có trong tay. Cậu ấy đã cho thấy tiềm năng chúng tôi nhận định khi chúng tôi quyết định chiêu mộ cậu ấy.”

Tài năng trẻ hứa hẹn

“Bạn có thể thi đấu 90 phút hoặc một phút và đôi khi một phút là đủ. Với Axel [Tuanzebe] – 10 phút là đủ! [Cười lớn] Tiềm năng chính là ở đó, bạn có thể nhìn ra nó ngay lập tức. Đương nhiên các bạn biết rõ cậu ấy hơn tôi bởi các bạn quen tên thuộc mặt được vài năm rồi, còn tôi mới biết cậu ấy hai tuần nay, tuy nhiên nếu bất cứ ai theo dõi cậu ấy lần đầu tiên thì 10 phút là đủ để nhìn ra tiềm năng. Andreas [Pereira] cũng rất tài năng. Cậu ấy sở hữu nhãn quan và kỹ thuật siêu việt. Lời đó vốn dành cho hai cầu thủ, nhưng thực tế lại là những cậu bé, việc không phải chịu áp lực và trong một môi trường tĩnh, chứ không nước sôi lửa bỏng, trái lại còn thoải mái với họ, là điều rất tốt. Và rất tốt cho tôi khi kiểm chứng năng lực của họ.”

LinhGay (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage