Mourinho: Giggs Đã Có Quyết Định Dũng Cảm

1805

(MUSVN) – HLV Jose Mourinho đã dành sự tôn trọng đối với quyết định của Ryan Giggs khi anh chính thức kết thúc sự nghiệp cống hiến tại United, để bắt đầu với những thử thách mới trong giấc mơ trở thành HLV của mình.

33B430785E0343DC95EA7B3D67FA8BE2

Hôm thứ Bảy vừa qua, huyền thoại sống được xem là thành công nhất lịch sử CLB đã tuyên bố anh sẽ rời đội bóng sau khi bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 14. Thêm vào đó, Giggs cũng cho biết rằng công việc huấn luyện là “điều mà tôi muốn được hướng đến”.

Mourinho lên tiếng khẳng định đó chính là sự lựa chọn hoàn toàn thuộc về Giggs, và ông cũng cầu chúc cho huyền thoại này sẽ gặp được nhiều thành công trong chặng đường mới giống như ông đã từng bắt đầu với CLB Benfica cách đây 16 năm trước.

“Về việc của Ryan Giggs, tôi muốn để các bạn hiểu rõ hơn rằng trách nhiệm không phải thuộc về tôi, khi anh ấy thông báo rời CLB. Mong muốn của Ryan đó là công việc huấn luyện đội bóng, điều mà tôi đã được BLĐ bổ nhiệm trước đó. Đây rõ ràng không hoàn toàn là lỗi của tôi.

“CLB với những lý do của chính họ đã quyết định trao cơ hội cho tôi ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng. Kể từ thời điểm đó, Ryan đã đưa ra ý định rằng anh muốn dẫn dắt một CLB nào đó, tương tự như quyết định của tôi ở 16 năm trước. Nghiệp HLV thì luôn có những khoảnh khắc quan trọng như thế xảy ra.

“BLĐ cũng muôn trao cho anh ấy một vị trí quan trọng trong đội bóng, tuy nhiên Giggs đã đưa ra một quyết định dũng cảm. Tôi biết điều này sẽ không dễ – tôi đã rời Barcelona vào lúc thời hạn hợp đồng còn đến hai năm nữa, khi còn trong vai trò trợ lý huấn luyện.

“Nhưng với Ryan, đây không đơn giản là một bước đi từ người trợ lý để trở thành HLV trưởng; đó còn là quyết định rời khỏi mái nhà của chính anh sau 29 năm. Tôi luôn cho rằng đấy là một quyết định thật dũng cảm và hợp lý của Ryan, và tôi luôn muốn dành những lời chúc tốt đẹp và may mắn đến anh ấy.

“Nếu một ngày nào đó Ryan muốn quay trở lại trong khi tôi vẫn còn ở đây, tôi sẽ luôn chào đón anh ta. Tôi sẵn sàng đồng ý nếu như được CLB hỏi ý kiến. Và nếu một ngày BLĐ muốn dành cho Ryan cơ hội dẫn dắt United, tôi nghĩ đó sẽ là một điều dễ hiểu và tự nhiên, đồng thời cũng là kết quả của sự thành công trong sự nghiệp cầm quân của anh ấy.”

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage