Bất Ngờ: Mkhitaryan Tiết Lộ Thần Tượng Bóng Đá Của Mình

5587

(MUSVN) – Mặc dù Henrikh Mkhitaryan chỉ mới gia nhập United khoảng sáu tháng trước đây, tuy nhiên sự am hiểu của anh về CLB có lẽ sẽ khiến bạn ngạc nhiên rất nhiều. 

Hôm đầu tháng vừa qua, cầu thủ vừa có pha lập công được xem như một siêu phẩm theo kiểu “bọ cạp” trong trận đấu của United diễn ra vào ngày Boxing Day mới đây đã cùng với tạp chí United Review có buổi trò chuyện về cầu thủ ngôi sao nào của Quỷ Đỏ mà Mikki thích xem nhất.

8574144d714645a7839382853e152af3

Cầu thủ nào của Quỷ Đỏ trong quá khứ trước đây mà anh từng thích được xem họ thi đấu nhất?

Tôi bắt đầu theo dõi những trận đấu của United kể từ khi Eric Cantona còn đóng góp cho đội bóng, và đó chính là người mà tôi thích xem nhất. Andrei Kanchelskis cũng là một cái tên khác mà tôi hay bị cuốn mắt vào màn hình mỗi khi ông có bóng – ngoài ra bởi vì Andrei còn là một cầu thủ người Nga cho nên tối cảm thấy rất hứng thú. Tuy nhiên, để xem như đúng nghĩa nhất với hai từ thần tượng United, với tôi đó chắc chắn sẽ phải là Sir Alex Ferguson.

Ai được xem là người hùng của anh khi bắt đầu bước chân vào bóng đá?

Zinedine Zidane, không chỉ là những kỹ năng xuất sắc của ông ấy trên sân cỏ, mà ngoài ra ông ấy thực sự còn là một đầu tàu tuyệt vời trong đội bóng của mình. Zinedine luôn luôn sẵn lòng trò chuyện cùng với các đồng đội để giúp đỡ và động viên họ.

Thực ra đã bao giờ anh từng có suy nghĩ theo chiều hướng mê tín trước mỗi trận đấu mình sắp sửa ra sân không?

Chưa ạ, khi còn trẻ đôi lúc tôi vẫn thường hay làm theo những việc tương tự như trước đó vào mỗi lúc ra sân. Nhưng khi trưởng thành hơn, tôi mới nhận ra rằng mọi thứ bạn cần thể hiện với một cầu thủ bóng đá tất cả đều nằm trong chính con người của bạn.

Bàn thắng nào đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh?

Đó là pha lập công mà tôi ghi được trong màu áo đội trẻ U-21 Armenia trong trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ ở năm 2009. Chính tôi đã ghi được bàn thắng quan trọng ấn định chiến thắng dành cho Armenia vào phút cuối cùng của trận đấu. Đó là cảm xúc khó quên nhất của tôi từ lúc bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình.

Còn đâu là bàn thắng đẹp nhất của anh nhỉ?

Tôi không thể nhớ được, chắc do mình ghi được nhiều bàn thắng quá (cười thích thú). Hy vọng nhiều bàn thắng hơn nữa sẽ đến với tôi khi được thi đấu cho United từ giờ đến sau này.

Ghi chú: buổi phỏng vấn diễn ra vào thời điểm Mikki chưa có pha lập công ngẫu hứng vừa qua, và hiện tại anh thừa nhận “đó là một trong những bàn thắng đẹp nhất mà mình ghi được” – pha ngả người ra phía trước để móc bóng bằng gót chân đưa qua banh bay thẳng vào lưới CLB Sunderland trước sự ngỡ ngàng của cả SVĐ Old Trafford trong ngày lễ Boxing Day. Cảm ơn vì bàn thắng tuyệt vời này, Henrikh!

Khuong Bui (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage