Mata Đã Tìm Thấy Môi Trường Lý Tưởng Cho Mình

3653

(MUSVN) – Jose Mourinho tin tưởng rằng, ở Manchester United, Juan Mata đã tìm thấy cho mình một môi trường quá lý tưởng để phô diễn tài năng của bản thân.

d7fb1ff1c27d4e34951d319b06344c82

HLV của Quỷ Đỏ được hỏi về khoảng thời gian ông đã làm việc với Mata ở Chelsea và hiện tại ở United, về hai phong cách đá bóng ở mỗi CLB và tầm quan trọng của cầu thủ sáng tạo người Tây Ban Nha trong hai phong cách đó. Ở đội hình Quỷ Đỏ hiện tại, Mourinho cho rằng Mata đang là một quân bài phù hợp.

Trong buổi họp báo trước thềm trận đấu vòng bảng Europa League với Zorya Luhansk, ông cho biết lí do vì sao Juan Mata rời Chelsea: “Trước hết, tôi không phải là người bán cậu ấy. Việc của tôi là làm huấn luyện, không phải việc mua bán. Tôi làm việc trên sân cỏ và đưa ra những gợi ý cho BLĐ. Còn việc rời đi là do Juan quyết định. Khi một cầu thủ muốn rời đi, tôi cũng phải suy đi tính lại khá nhiều.”

Thêm vào đó, ông so sánh lối chơi của United và Chelsea khi ông còn dẫn dắt: “Có những điểm khác nhau khá lớn”

“Ở Man United, chúng tôi không như một Chelsea đã từng mạnh mẽ trong lối đá phòng ngự – phản công khi giành danh hiệu mùa bóng 2014/15.

“United mới ở trong giai đoạn khởi đầu, nhưng thứ bóng đá chúng tôi muốn chơi lại khá khác biệt và tôi nghĩ nó rất thích hợp với khả năng của Mata. Chúng tôi cần những cầu thủ như vậy trong đội hình, vì thế tôi nghĩ là cậu ấy đã tìm được một môi trường lý tưởng cho mình.

Mourinho tiếp tục: “Những mục tiêu và ý tưởng về đội hình của tôi ở Chelsea khác hoàn toàn với lối chơi tôi muốn hướng đến ở Man Utd. Do đó, với tôi, ở Chelsea, Juan là một cầu thủ giỏi còn ở Man United, cậu ấy thậm chí còn giỏi hơn thế.”

Vic (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage