Manchester United Và City Sẽ Mặc Áo Đấu In Hình Chú Ong Thợ

3561

• Biểu tượng chú ong thợ sẽ xuất hiện trên áo đấu của hai câu lạc bộ trong trận derby thành Manchester tại Houston vào tuần sau
• Bày tỏ lòng thành kính với những con người đã nằm xuống sau vụ tấn công khủng bố tại Manchester hồi Tháng Năm

(MUSVN) – Hai câu lạc bộ bóng đá Manchester City và Manchester United sẽ mặc những chiếc áo đấu có biểu tượng chú ong thợ của thành phố Manchester khi đôi bên hội ngộ trên đất Mỹ vào ngày 20/07/2017. 

Đây sẽ là trận derby Manchester đầu tiên được tổ chức bên ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh và là cuộc gặp đầu tiên giữa hai câu lạc bộ sau vụ tấn công khủng bố tại Manchester hồi Tháng Năm.

Biểu trưng cho nền di sản công nghiệp của Manchester và con người nơi đây. chú ong thợ đã trở thành linh vật từ thời kỳ nữ hoàng Victoria, đồng thời chính thức được chọn làm huy hiệu thành phố vào năm 1842.

Sau trận đấu trên sân vận động NRG Stadium của Houston, hai câu lạc bộ sẽ mở bán số áo trên cho người hâm mộ, thông qua hình thức bán đấu giá, và toàn bộ số tiền thu về đều được chuyển vào quỹ We Love Manchester Emergency Fund (Quỹ Hỗ trợ Khẩn cấp Chúng tôi Yêu Manchester).

Sự xuất hiện của chú ong thợ trên áo đấu cả hai đội là thành quả từ chiến dịch #ACITYUNITED (#MỘTTHÀNHPHỐĐOÀNKẾT) khi nửa Xanh và Đỏ thành Manchester cùng chung tay kêu gọi quyên góp một triệu bảng cho quỹ We Love Manchester Emergency Fund. Tiền quỹ sẽ được dùng để giúp đỡ các gia đình của 22 nạn nhân đã thiệt mạng trong sự việc thảm khốc, cùng 64 người bị thương.

Phát biểu trước thềm trận đấu tuần sau, Ferran Soriano, Giám đốc Điều hành của Manchester City, cho biết:

“Manchester tiếp tục thể hiện sức mạnh và tinh thần cộng đồng tuyệt vời kể từ vụ tấn công kinh hoàng hồi Tháng Năm, cũng nhân đây chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến toàn thể thân nhân của những người chịu ảnh hưởng ở Manchester City. Chú ong thợ là biểu tượng cho mọi yếu tố đã hình thành nên một thành phố Manchester vô cùng đặc biệt và các cầu thủ của chúng tôi sẽ khoác lên mình chiếc áo có in hình chú ong ấy bằng niềm tự hào lớn lao, nhằm chứng minh tình cảm gắn bó keo sơn với cộng đồng Manchester”.

Hòa chung dòng cảm xúc, Ed Woodward, Phó Chủ tịch Điều hành của Manchester United, cho biết:

“Thành phố Manchester vẫn đang thể hiện sự kiên cường và tình đoàn kết tuyệt vời kể từ thảm kịch tấn công khủng bố hồi Tháng Năm, để cho đất nước và thế giới thấy được rằng thành phố này thật sự đặc biệt đến nhường nào.

“Biểu tượng chú ong thợ xuất hiện trên áo đấu một lần nữa đã nêu bật lòng quả cảm của cộng đồng thành phố và của câu lạc bộ bóng đá chúng tôi, âu cũng là tinh thần tương thân tương ái khi chúng tôi tiếp tục giúp đỡ những trường hợp chịu ảnh hưởng, bằng hoạt động gây quỹ và kêu gọi lòng hảo tâm, nhờ hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới theo dõi trận đấu này”.

Quý độc giả nào có nguyện vọng quyên góp, xin vui lòng:

– Ghé thăm trang www.redcross.org.uk/manchester
– Ghé thăm trang www.justgiving.com/campaigns/charity/redcross/ManchesterEmergencyFund
– Gọi đến số 0300 456 4999
– Đến cửa hàng British Red Cross (Chữ Thập Đỏ Anh quốc)

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage