Manchester United Tưởng Niệm Thảm Họa Hillsborough

533

(MUSVN) – Manchester United đã thể hiện tinh thần tôn trọng trong bóng đá bằng việc tưởng nhớ các nạn nhân của thảm họa Hillsborough kinh hoàng cách đây tròn 25 năm.

Thảm họa Hillsborough diễn ra vào ngày 15 tháng Tư năm 1989 khi Liverpool chạm trán Nottingham Forest tại Bán kết Cúp FA. 96 cổ động viên của The Kop đã vĩnh viễn ra đi sau khi một phần khán đài SVĐ tổ chức trận đấu này là sân Hillsborough đổ sụp.

Manchester United và Liverpool là hai CLB giàu truyền thống nhất nước Anh, cùng với sự cạnh tranh, ganh đua đã kéo dài nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, với sự kiện được cả nước Anh hướng đến với lòng tiếc thương, Quỷ Đỏ đã thể hiện tinh thần tôn trọng bằng việc tưởng nhớ 96 nạn nhân. Dưới đây là thông báo chính thức của CLB:

hill
 

“Ngày hôm nay, thế giới bóng đá ngừng lại để tưởng nhớ sự kiện diễn ra vào ngày 15 tháng Tư năm 1989, khi 96 cổ động viên Liverpool ra đi vì thảm họa Hillsborough.

Họ là những người đàn ông, phụ nữ, trẻ em đến Sheffield để cổ vũ cho đội bóng tại Bán kết Cúp FA. Thật bi kịch khi họ mãi mãi không trở về nhà.

Manchester United sẽ đứng cạnh Liverpool trong ngày hôm nay, tưởng nhớ các nạn nhân và ủng hộ gia đình họ trên con đường đi tìm công lý.

Họ sẽ mãi mãi được ghi nhớ.”

Đức Khánh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage