Manchester United Tiết Kiệm Được 10 Triệu Bảng Mỗi Năm

209
(MUSVN) – Theo thỏa thuận với Ngân hàng Bank Of America, nhà vô địch Premier League sẽ giảm được số tiền lãi phải trả hàng năm khoảng 10 triệu bảng sau khi xin tái cấp vốn cho số trái phiếu đồng bảng Anh trị giá khoảng 177.78 triệu bảng, số nợ mà họ đang phải trả lãi suất 8,75%.

Thêm vào đó, họ cũng đã xin tái cấp vốn cho số trái phiếu đồng đô la với tổng giá trị khoảng 17 triệu bảng, số vốn vay khiến họ đang phải chịu lãi suất hàng năm là 8,375%.

Tổng số nợ hiện tại của United là 370 triệu bảng, con số đã được trả bớt từ vụ mua lại CLB của gia đình nhà Glazer vào năm 2005.

Hợp đồng cho vay mới, bắt đầu hiệu lực từ ngày 24 tháng 6, sẽ có mức lãi suất khởi điểm ước tính khoảng 2,78%. Số tiền lãi sẽ giảm từ 31 triệu bảng xuống còn 21 triệu bảng mỗi năm.

Manchester United vẫn là một đội bóng thành công trên sân cỏ

Mặc dù phải gánh chịu một khoản nợ khổng lồ kể từ thời điểm được tiếp quản bởi gia đình Glazer, nhưng Quỷ Đỏ đã luôn thi đấu xuất sắc, giành được năm danh hiệu Premier League và tham dự ba trận chung kết Champions League.

Majid Ishaq, giám đốc tư vấn tài chính của tập đoàn Rothschild, cho biết: “Điều này cho thấy họ có một cơ sở hạ tầng ổn định và việc bổ nhiệm huấn luyện mới hứa hẹn sẽ mang đến những điều tích cực.”

“Sở dĩ họ đạt được thỏa thuận trong việc xin tái cấp vốn với những điền khoản hấp dẫn đến vậy là nhờ vào doanh thu và lợi nhuận luôn tăng qua từng năm.”

Sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện đã không gây khó khăn cho United về mặt tài chính

Đầu tháng này United cho biết với đà như hiện tại, họ sẽ tạo ra doanh thu hơn 350 triệu bảng trong mùa giải này sau khi thu về con số kỉ lục 91.7 triệu bảng trong quý một. Lợi nhuận sau thuế hơn gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Chuyên gia tài chính Ishaq nói thêm: “United đặc biệt ở chỗ họ có một thương hiệu vĩ đại với bề dày lịch sử và họ luôn biết cách khai thác triệt để giá trị thương mại của nó. Đó là một điều vô cùng tích cực để thu hút các nhà đầu tư.”

Với thu nhập về thương mại tăng lên nhanh chóng, có vẻ như Manchester United sẽ tiếp tục là một CLB lớn trên thế giới và tin rằng tân HLV David Moyes sẽ có được khoản ngân sách cần thiết để mang về sân Old Trafford những bản hợp đồng chất lượng vào mùa hè này.

NKH1316 (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage