Manchester United Tăng Thêm Cổ Phiếu Trên Sàn Chứng Khoán

332
(MUSVN) – Gia đình Glazer đã đưa ra một thông báo về việc tung thêm 10% cổ phiếu của Manchester United lên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Bản thông báo được đưa ra vào tối thứ Hai với mong muốn Man United sẽ thu về khoảng 300 triệu đô từ số cổ phiếu đó. Tuy nhiên, với số tiền thu về thì sẽ có một sự thay đổi đáng kể trong kế hoạch chi tiêu của đội bóng. Trước đấy, có ý kiến cho rằng toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để chi trả cho khoản nợ khổng lồ của Manchester United hiện đang là 400 triệu bảng.

Tuy nhiên, bản thông báo đã được công bố vào thứ Hai cho thấy chỉ một nửa số tiền đó được sử dụng vào mục địch trên còn số tiền còn lại sẽ vào túi gia đình Glazer. Nếu điều đó trở thành sự thật thì sẽ làm tăng thêm sự giận dữ cho các cổ động viên Quỷ đỏ khi họ đã chứng kiến một khoản tiền lớn của United đã biến mất từ khi Gia đình Glazer lên nắm quyền vào năm 2005.

Thông báo này được đưa ra đúng lúc Quỷ Đỏ vừa hoàn thành hợp đồng tài trợ với hãng xe khổng lồ của Mỹ Chevrolet. Bản hợp đồng này sẽ có hiệu lực từ năm 2014. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng chỉ ra tài khoản của CLB hiện tại đã mất một số tiền lớn khi Quỷ Đỏ bị loại sớm từ vòng bảng Champion League mùa giải trước

“Hôm nay, Manchester United sẽ lần đầu tiên chào bán 16,666,667 cổ phiếu phổ thông loại A,” một thông báo được ra từ New York bởi Sard Verbinnen và Co, công ty thuộc lĩnh vực quan hệ công chúng của United về việc cổ phiếu được phát hành lần đầu này.

“Manchester United đã chào bán 8,333,333 cổ phiếu phổ thông loại A trên sàn và các cổ đông hiện tại của CLB cũng chào bán 8,333,334 cổ phiếu loại đó. Ngoài ra, người mua cũng có cơ hội để mua thêm 2,500,000 cổ phiếu từ các cổ đông nếu có nhu cầu. Cổ phiếu phổ thông loại A của United sẽ lên sàn giao dịch chứng khoán New York với mã lệnh MANU.”

Jake (theo TeamTalk)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage