Manchester United – Đội Bóng Của Những Gã Ngốc

7409

(MUSVN) – Cách đây vài ngày, Vidic – cựu đội trưởng của Quỷ Đỏ tuyên bố giải nghệ, trong khi báo chí vẫn tranh luận xem anh sẽ về lại United hay sang Mỹ kiếm tiền. Một quyết định phi thể thao, phi kinh tế; Vidic ơi, anh đúng là ngốc – một chàng ngốc đúng chất United. Tôi chợt nghĩ “United đúng là đội bóng của những gã ngốc” – như một bộ phim tôi từng xem “Ba chàng ngốc” (tựa gốc: 3 Idiots).

3idiot-35-12x9

Bạn đã xem phim “Ba chàng ngốc” chưa? Nếu chưa thì bạn nên xem ngay, bộ phim có bối cảnh tại Ấn Độ, nói về ba người bạn đậu vào một trường đại học kỹ thuật danh giá. Trong khi hầu hết bạn bè học trong sợ hãi (vì kỳ vọng gia đình) và áp lực (với mong muốn kiếm được việc làm lương cao) thì họ thật sự tận hưởng thời gian học tập và sau đó theo đuổi ước mơ của mình. Khi gặp những việc bất trắc, họ hay lập lại 3 lần câu nói “all izz well” (all is well – tất cả rồi sẽ ổn).

United – Đội bóng của những gã ngốc

Trong thế giới thể thao đầy kim tiền và vị kỷ cá nhân, United quả thật là đội bóng của những gã ngốc.

Có một gã ngốc ngổ ngáo, hắn chia tay United vì không thể tha thứ cho bản thân khi “United không còn là tất cả trong tâm trí”.

Hắn nói “Chia tay một đội bóng như chia tay một người phụ nữ. Khi không còn lời nào sẻ chia, bạn cất bước ra đi”.
Và chia tay United là chia tay bóng đá, chia tay “vương triều” của mình, để đến với những thử thách mới. Gã ngốc ấy tên là Eric Cantona.

h_00247279

Có hai gã ngốc trầm lặng, ở xấp xỉ tuổi tứ tuần nhưng đôi chân vẫn nhanh nhạy, đôi tay vẫn chắc chắn. Hai gã ấy dừng lại vì “tôi không còn là tương lai của đội bóng” và “United vẫn còn nhiều tài năng nữa”. Đó là gã ngốc Paul Scholes và “người đến muộn” Van Der Sar.

Có hai anh em gã ngốc: tên anh thì lùn tịt nhưng hiếu chiến, hắn bất chấp vị thế xã hội để bảo vệ United và đay nghiến kẻ địch, dù trên sân bóng hay trên sóng bình luận. Gã em cao gầy lêu khêu, bước khỏi United để tìm kiếm niềm vui chơi bóng trọn vẹn, và mỗi khi gặp United hắn “đá như kẻ mộng du” với cơn mơ “tôi ghi bàn và United thắng 2-1”. Hai anh em hắn tên là Neville, Gary và Philip.

1210916

Có một gã ngốc nhỏ bé người Pháp, hắn biết đến 5 ngôn ngữ và hắn chẳng thể nào ngậm mồm lại, hắn luôn lải nhải về United. Hắn dọa nhốt người bạn thân vào toa-lét khi tên này muốn sang CLB đối thủ. Hắn vô địch quốc gia và vào chung kết Champion Leagues ngay mùa giải đầu tiên rời United, và cho rằng thành công đó là do “dòng máu United”. Hắn học tiếng Hàn Quốc để có thể chia sẻ nhiều hơn với người bạn thân và cũng là “cạ cứng” trên sân. Tên hắn là Patrice Evra, và giờ hắn vẫn lải nhải về United sau mấy năm xa cách.

84101973

Có một gã ngốc người Serbia, kẻ vượt qua tuổi thơ bom đạn để đến với “nhà hát của những giấc mơ”. Hắn đến trầm lặng, đóng góp trầm lặng, dùng máu và mồ hôi của mình thấm đẫm những thảm cỏ tại Old Trafford và đi vào trái tim những cổ động viên Quỷ Đỏ lúc nào không hay.

Tuổi tác và chấn thương không buông tha hắn, nhưng United thừa tài chính và tình nghĩa để giữ hắn đến khi giải nghệ. Nhưng hắn ngốc, hắn ra đi trước khi United kịp mở lời, hắn không muốn mình là gánh nặng của đội bóng. Hắn đi, không nói lời nào, công bố cuộc phiêu lưu mới khi mùa giải chưa kết thúc như để “ngăn chặn” mọi hành động tri ân của United.

Khi cơ thể không còn cho phép hắn chơi bóng theo ý mình, hắn giải nghệ – mặc kệ những núi tiền ở Trung Quốc, Qatar, Úc, Mỹ mời gọi dù những đồng nghiệp như Nesta, Marquez … vẫn lê thân kiếm tiền.

Generated by IJG JPEG Library

Có một lão già ngốc người Scotland, kẻ bán linh hồn cho Quỷ Đỏ trong gần 3 thập kỷ. Lão dạy nên một lũ ngốc như vậy đấy, và 680 triệu gã ngốc khác trên toàn thế giới. Lão là một trong những bộ óc vĩ đại nhất của bóng đá, nhưng quên mất việc đòi hỏi lương bổng – mãi đến khi David Gill lên làm giám đốc mới nhớ ra để tăng lương cho lão. Tên lão là Alex Chapman Ferguson, hơn 70 tuổi đầu lão vẫn lặn lộn đi theo đội bóng thân yêu bất kể mọi thăng trầm.

Có hàng ngàn, triệu gã ngốc như vậy, si mê màu áo đỏ. Đó là tất cả những người đang đọc bài này.

Đồ ngốc, United hết thời rồi – loạn rồi đi mà cổ vũ Barca hào hoa, Real tráng lệ kìa.
Đồ ngốc, United đá buồn ngủ chết, chán chết, hèn chết – sao vẫn thức đêm mà xem, xem xong lại chửi, chửi xong vẫn xem.
Đồ ngốc.
Đố ngốc.
Đồ ngốc, sao bảo đi mà không đi.
Đã ở lại thì phải ở lại luôn đấy, như một gã ngốc mang tên Forrest Gump đã nói “có thể IQ của tôi chỉ có 80, nhưng tôi biết tình yêu là gì”

– Một thằng ngốc – since 1994

Wilddragon.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage