Manchester United Công Bố Doanh Thu Kỷ Lục

2162

(MUSVN) – Manchester United vừa công bố doanh thu kỷ lục trong năm 2016 là 515,3 triệu bảng. Điều này đồng nghĩa với việc Quỷ Đỏ thành Manchester sẽ trở thành câu lạc bộ nước Anh đầu tiên kiếm được hơn nửa tỷ bảng Anh trong một năm.

Trong số 515,3 triệu bảng mà United vừa thu về có 395,2 triệu bảng kiếm được trong năm 2015 và 68,9 triệu bảng lợi nhuận kỷ lục từ các hoạt động khác.

Doanh thu của câu lạc bộ tăng nhanh được như vậy đều nhờ vào khoảng tiền thưởng cho chức vô địch cúp FA lần thứ 12 ở mùa giải trước, ngoài ra còn do sự tăng giá bản quyền truyền hình giải Ngoại Hạng Anh, bên cạnh đó United cũng vừa công bố thêm 14 bản hợp đồng tài trợ mới cho câu lạc bộ.

Phó chủ tịch của Manchester United – Ed Woodward nhận định: “Kết quả tài chính kỷ lục trong năm 2016 của chúng tôi, cho thấy khả năng chúng tôi sẽ tiếp tục đạt được một mức doanh thu kỷ lục nữa vào năm 2017 từ các doanh nghiệp và câu lạc bộ, mà không cần phải chơi ở Champions League.”

“Với con số doanh thu cao như vậy sẽ giúp cho chúng tôi tự tin đầu tư vào đội hình, vào đội ngũ quản lý, và cơ sở vật chất nhằm phục vụ cho những trận đấu qua đó mang về những chiến thắng cùng những chiếc cúp vô địch.”

United đã phải trả 8,4 triệu bảng cho khoảng phí bồi thường khi quyết định kết thúc sớm hợp đồng với Louis Van Gaal và các cộng sự của ông.

Sau hai năm đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng tại Manchester United – Louis Van Gaal mang về cho câu lạc bộ một chiếc cúp FA, tuy nhiên do không dành được chiếc vé dự Champions League nên ban lãnh đạo đội bóng quyết định sa thải ông vào tháng 5/2016.

Hóa đơn tiền lương của United cũng đã đạt đến con số 232,2 triệu bảng, tăng 29,6 triệu bảng (14,6%), so với năm trước. Phần tiền gia tăng này chủ yếu đến từ việc gia hạn hợp đồng với các cầu thủ, đồng thời câu lạc bộ sẽ tăng lương cho các cầu thủ nếu như Man United giành quyền dự Champions League.

Tiền vệ người Đức – Bastian Schweinsteiger, người đang bị cô lập bởi tân huấn luyện viên trưởng Jose Mourinho, được xem như một cầu thủ hữu dụng của câu lạc bộ.

Trong một điều khoảng đặc biệt của United, hằng năm đội bóng sẽ phải chi trả khoảng phí lên đến 6,4 triệu bảng cho một cầu thủ không còn được trọng dụng như Bastian.

Sự gia tăng này một phần cũng là do biến động tỷ giá hối đoái USD. Tỷ giá hối đoái USD/GBP từ 1,5712 ngày 30/6/2015 giảm xuống còn 1,3332 vào ngày 30/6/2016.

Mặc dù vượt có doanh thu vượt qua ngưỡng 500 triệu bảng Anh, nhưng Manchester United vẫn xếp sau Barcelona, khi câu lạc bộ này vừa công bố con số doanh thu kỷ lục là 570 triệu bảng vào hồi tháng Bảy.

Mr Ù (Theo Sky Sport)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage