Lý Do Van Gaal Không Mua Cầu Thủ Trong Mùa Đông

1466

(MUSVN) – Louis van Gaal tin tưởng rằng những tài năng trẻ như Marcus Rashford, Cameron Borthwick-Jackson và Guillermo Varela giúp ông có thêm sự lựa chọn bên cạnh những cầu thủ có đẳng cấp trong đội bóng.

vg

Vị HLV phát biểu trong buổi họp báo hôm thứ Sáu về những hiệu ứng tích cực từ các cầu thủ trẻ khi họ có cơ hội góp mặt ở đội Một và về quyết định của ông khi không tham gia thị trường chuyển nhượng mùa đông.

“Trong tháng Một chúng tôi đã đánh liều không mua thêm hậu vệ trái. Mặc dù trước đó United thực sự rất cần nhưng chúng tôi cho rằng Borthwick-Jackson và Varela có thể hoàn thành tốt khi nhận vị trí này. Cũng có vài câu lạc bộ Tây Ban Nha muốn có Varela nhưng chúng tôi từ chối.

“Tất cả những cầu thủ trẻ đều tỏ rõ mong muốn được thi đấu và một người trong số các anh (các nhà báo) đã dùng từ “khao khát” – một từ rất chuẩn. Họ muốn được thể hiện cho HLV, cho tất cả mọi người thấy họ là sự lựa chọn tối ưu. Họ truyền cả tinh thần đó cho toàn đội và chính vì vậy mà chúng tôi quyết định không mua thêm cầu thủ trong tháng Một”

“Chính sách của câu lạc bộ là bạn sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ nếu có thể. Và thật may mắn, chúng tôi đã có Rashford, Borthwick-Jackson và Varela.”

Van Gaal thừa nhận cũng sẽ có những bất lợi khi thường xuyên đưa ra sân quá nhiều cầu thủ trẻ nhưng cũng không có tác động bất lợi đáng kể đến thành công của đội bóng mùa này.

“Các cầu thủ trẻ có một bất lợi là phong độ của họ không ổn định. Cho dù chúng tôi có một trường hợp ngoại lệ là Martial. Hầu hết các cầu thủ trẻ đều không thể chơi ổn định hàng tuần, đó là một điều đáng lo ngại nhưng chúng tôi vẫn có mặt cả ba mặt trận và đội bóng thì cần có tinh thần thi đấu cao hơn”

“Chúng tôi đã phát hiện ra rằng rất nhiều cầu thủ trẻ có thể chơi ở đẳng cấp cao, và những cầu thủ có tên tuổi khác khi quay trở lại sau chấn thương sẽ phải cạnh tranh với họ. Điều đấy thật tuyệt vời”

Khi được hỏi về khả năng Rashford sẽ phải chịu áp lực phải chơi tốt đến cuối mùa, van Gaal cho biết “tôi không muốn đặt nặng áp lực cho các cầu thủ trẻ. Những gì Rashford đã thể hiện rất tuyệt, bởi vì cậu ấy là một trong những cầu thủ đã có đóng góp lớn trong việc thổi một làn gió mới cho đội bóng. Những người còn lại là Borthwick-Jackson, Varela và bây giờ là Timothy Fosu-Mensal và James Weir. Tinh thần thi đấu của họ luôn ở mức cao.”

“Borthwick-Jackson, Rashford và Varela đã thi đấu tốt và cơ hội trở lại của những cầu thủ lớn tuổi lại càng ít hơn. Nhưng một khi những cầu thủ già dặn đã đạt đúng phong độ của mình thì những cầu thủ trẻ khó mà cạnh tranh được một suất trong đội hình chính thức.”

Vic (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage