Louis Van Gaal: United Sẽ Xoay Tua Đội Hình

1052

(MUSVN) – HLV Louis Van Gaal cho biết, với việc United sẽ thi đấu trận chung kết cúp F.A vào cuối tháng ông có thể sử dụng chính sách xoay tour đội hình trong 2 trận đấu trên sân khách trong vòng 4 ngày tới.

van
HLV người Hà Lan tiết lộ trên MUTV rằng ông đã có những sự lựa chọn cho chuyến làm khách tới sân của Norwich vào thứ 7 tới dù Marouane Fellaini đã bị cấm thi đấu trong chuyến làm khách đó cũng như trận đấu với Westham vào giữa tuần và trận đấu cuối mùa giải tiếp Bournemouth trên sân nhà vào Chủ nhật, ngày 15/5.

Với hầu hết các cầu thủ đang ở phong độ tốt, Van Gaal cho rằng thể lực chính là yếu tố quyết định để ông lựa chọn ra đội hình phù hợp trong cuộc đấu với những Chú chim hoàng yến đang có nguy cơ bị xuống hạng vào cuối tuần này.

“Tôi nghĩ chúng ta cần phân tích yếu tố thể lực của các cầu thủ vì sắp tới sẽ là một lịch thi đấu quá tải, do vậy tôi cần phải xoay tua đội hình.” Van Gaal cho biết trong buổi phỏng vấn độc quyền với MUTV.

“Fellaini đã bị cấm thi đấu vì vậy tôi cần phải có những thay đổi trong đội hình ra sân. Mỗi tuần sẽ có những bất lợi nhất định nhưng tôi tin chúng tôi có thể giải quyết được những bất lợi đó.”

Van Gaal thừa nhận rằng ông luôn muốn trung thành với một đội hình cố định nếu có thể. “Tôi luôn làm thế ở mọi đội bóng tôi từng làm việc nếu điều đó là khả thi. Ở giải Ngoại Hạng điều đó sẽ khó khăn hơn vì lịch thi đấu dày đặc, chúng tôi phải thi đấu nhiều trận hơn so với ở Tây Ban Nha hoặc Đức, do vậy đôi khi tôi cần phải xoay tua đội hình, hoặc đôi lúc cũng là do những chấn thương hoặc án phạt.”

Van Gaal cảm thấy việc cố định đội hình và giảm thiểu chấn thương đã giúp cho những màn trình diễn của United được cải thiện vào những thời điểm quan trọng của mùa giải. “Tất nhiên, đó là điều kiện lý tưởng cho thời điểm hiện tại, chúng tôi có được đội hình tối ưu vào lúc này, chỉ tiếc là đội bóng đã không có được điều đó vào tháng 12. Đó cũng là một lợi thế dành cho các cầu thủ, vì khi đó họ sẽ có nhiều cơ hội và khả năng được ra sân chơi cho đội.”

“Chúng tôi cần dành chiến thắng ở các trận đấu còn lại, bằng không sẽ không có một vị trí nào trong top 4, đó là một áp lực. Chúng tôi cần phải chiến đấu đến cùng của mùa giải và sau đó là mục tiêu dành danh hiệu cúp F.A vào cuối tháng.”

Red (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage