Louis Van Gaal Hạnh Phúc Với Chức Vô Địch FA Cup

4124

(MUSVN) – Manchester United nâng cao chiếc cúp FA thứ 12 trong lịch sử đội bóng sau khi giành chiến thắng trước Crystal Palace trên SVĐ Wembley trong thời gian thi đấu hiệp phụ – và đương nhiên người vui mừng hơn cả là Louis van Gaal.

van

Dưới đây là những chia sẻ của ông với MUTV sau trận đấu:

Thế trận cân bằng:

“Trong hiệp một chúng tôi đã chơi ổn, chúng tôi đã tạo ra sáu cơ hội nhưng lại không ghi được bàn thắng nào còn họ chỉ có hai cơ hội thôi. Ở hiệp Hai, họ có được nhiều cơ hội nhưng phải thừa nhận chúng tôi mới là đội tấn công nhiều hơn. Các pha dứt điểm đều tìm đến cột dọc rồi xà ngang.”

Vượt lên trên khó khăn

“Chúng tôi đã có đến hai ca chấn thương: Rashford và Rojo. Vẫn là câu chuyện xuyên suốt cả mùa – quá nhiều những chấn thương. Sau đó chúng tôi chỉ có 10 người trên sân nhưng tinh thần đồng đội chính là tất cả những gì chúng tôi có, đến được trận chung kết này cũng là nhờ tinh thần ấy. Chúng tôi đã hai lần ghi bàn thắng ở những phút cuối, trước đó, ở trận gặp West Ham, và lần này chúng tôi cũng đã thành công khi đội bóng chỉ còn 10 người trên sân. Phải nhớ rằng chúng tôi vừa thi đấu hôm thứ Ba tuần này còn Crystal thì không, đó cũng là sự khác nhau rõ rệt khi trận đấu kéo dài đến tận 120 phút.

Bàn Thắng quyết định của Jesse Lingard
” Vâng, đó là một bàn thắng tuyệt vời, một khoảnh khắc vô cùng đặc biệt. Không có nhiều khoảnh khắc như vậy vào mùa này. Và tôi là người khá may mắn hôm nay.”

Cú lội ngược dòng ngoạn mục
Chúng tôi đã bị dẫn trước 1-0 khi chỉ còn gần 15′ nữa là trận đấu kết thúc nhưng đội bóng vẫn giữ vững niềm tin cho đến phút cuối. Trước khi trận đấu này diễn ra, các cầu thủ đã được cho xem một bộ phim do MUTV sản xuất. Tôi có nói với các cầu thủ rằng chúng ta phải chiến đấu đến phút cuối, không được phép bỏ cuộc. Mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi chúng tôi chỉ còn 10 người nhưng cuối cùng chúng tôi đã làm được điều mà chúng tôi mong muốn.

Ý nghĩa của danh hiệu
“Danh hiệu này có ý nghĩa rất nhiều bởi đó là mục tiêu của tôi. Mục tiêu được trải nghiệm bóng đá Anh, văn hoá Anh và mang một danh hiệu về cho Manchester United cho dù giai đoạn chuyển giao vừa qua là điều cần thiết. Tôi thấy vui lắm bởi tôi đã dành được danh hiệụ ở bốn quốc gia khác nhau và không nhiều HLV làm được như vậy. Chính tôi cũng không thể tin được.”

Vic (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage