Lou Macari: Butt Sẽ Thành Công Ở Vị Trí Mới

1101

(MUSVN) – Lou Macari tin rằng huyền thoại của Manchester United, Nicky Butt sẽ gặt hái nhiều thành công ở cương vị mới là giám đốc học viện.

BECDD4EE210C43AEBBDEEF18CCFBD699

Cựu tiền vệ Butt đã được bổ nhiệm vào tuần này và sẽ có nhiệm vụ giám sát sự phát triển của đội trẻ Quỷ Đỏ mà anh đã từng làm việc trong vai trò huấn luyện viên cho đội U19 kể từ khi trở lại câu lạc bộ.

Butt là một trong những sản phẩm ưu tú của thế hệ vàng năm 92 của học viện, anh đã có tổng cộng 387 lần ra sân cho câu lạc bộ trong khoảng thời gian từ 1992 đến 2004, điều này khiến Macari tin rằng ông sẽ hoàn thành tốt công việc của mình.

“Nicky Butt đã có thời gian dài thi đấu dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson và sẽ biết mình cần phải làm để đạt được thành công như trước đây.” Macari nói trên MUTV. “ Anh ấy sẽ có cơ hội truyền tải những kinh nghiệm quý báu cho các cầu thủ trẻ. Những người như Nicky sẽ có thể giúp đỡ họ và khi được lên đội một, họ có thể khẳng định chỗ đứng của mình.

“ Vào thời của Nicky, đa phần những cầu thủ trẻ có niềm tin chắc chắn rằng huấn luyện viên sẽ lựa chọn họ vào mỗi tuần. Tôi nhớ thời điểm Paul Scholes thi đấu tại Port Vale và mọi người đều thốt lên rằng cầu thủ vóc dáng nhỏ bé với mái tóc màu gừng đã chơi hay như thế nào vào tối hôm đó, nhưng không chỉ là trong ngày hôm đó, anh ấy ra sân thường xuyên vì Sir Alex không thể gạt anh ra khỏi đội hình thi đấu. Đó là tất cả những gì tôi đang muốn nói đến, những cầu thủ trẻ cần những sự hướng dẫn tận tình và Nicky Butt có thể cho họ điều này.”

Butt đã có một khoảng thời gian 12 năm đầy thành công với các danh hiệu lớn nhỏ khác nhau tại Old Trafford, giành được 6 danh hiệu Premier League, 3 cúp FA, vô địch UEFA Champions League và 1 danh hiệu cúp các câu lạc bộ. Macari nhấn mạnh rằng lý lịch của cựu cầu thủ 41 tuổi đã nói lên tất cả, và thật vui mừng khi câu lạc bộ có được một chuyên gia với kiến thức chuyên sâu đảm nhận vị trí này.

“Những kinh nghiệm của anh ấy là điều mọi người mong muốn tại đây,” Macari nói. “ Khi bạn nhìn lại những kỷ lục trên sân cỏ và khoảng thời gian của anh ở câu lạc bộ. Tôi tin anh có thể truyển tải những kiến thức cho các cầu thủ trẻ. Những người như Nicky có thể chia sẻ những điều không nên làm và làm thế nào để trở thành một cầu thủ của Manchester United.

“Nicky là một cầu thủ tuyệt vời với United trong vòng nhiều năm qua và đây là vai trò mới cho anh ấy, thật sự là một công việc khác biệt vì anh phải quản lý cả một học viện đang trong giai đoạn phát triển. Tôi nghĩ đó là vấn đề anh ấy phải đối diện thời gian tới, sẽ có khá ít thời gian để có thể học được một số thủ thuật trong việc mua bán. Đó là một công việc rất khác biệt, nhưng thật tốt khi có một cựu cầu thủ của United đảm nhận công việc này.”

Tuyết Trinh (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage