Lingard Tâng Bốc Herrera Và Rooney

2139

(MUSVN) – Jesse Lingard cho rằng Ander Herrera và đội trưởng Wayne Rooney xứng đáng nhận được những lời khen ngợi từ những cố gắng của họ trong chiến thắng 1-0 của United trước Norwich City vừa qua.

AF5E2E87CD38499BA0F47D0A754CC5B7

Mặc dù Juan Mata là người đã ghi bàn thắng quyết định trong một trận đấu mà Quỷ Đỏ gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng Lingard có cảm giác Herrera mới là người thi đấu nổi bật nhất mặc dù sự xuất hiện của anh chỉ là bất đắc dĩ do Anthony Martial bất ngờ gặp chấn thương khi khởi động. Bên cạnh đó cũng là vai trò quan trọng của Rooney khi tiền đạo đội trưởng của United phải thay thế Martial chơi ở vị trí cao nhất trên hàng công.

“Hẳn nhiên với chấn thương của Anthony khi khởi động, chúng tôi bắt buộc phải đẩy Wazza lên cao nhất và anh ấy đã làm rất tốt ở vị trí thường xuyên trước đây của mình. Wazza không những đóng góp rất nhiều trong các đợt tấn công mà chính anh còn là người tung ra pha kiến tạo để Mata có thể lập công.

“Riêng với Ander, anh ấy không được tập chiến thuật chung với đội hình xuất phát nên rất khó khăn khi phải ra sân ngay từ đầu. Nhưng Ander đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ khi cung cấp rất nhiều năng lượng cho chúng tôi từ hàng tiền vệ.”

Lingard còn cho biết thêm khí hậu nắng nóng ở vùng East Anglia đã khiến anh và các đồng đội mất rất nhiều sức, cộng thêm khát khao thi đấu để thoát khỏi vị trí xuống hạng của các cầu thủ chủ nhà Norwich, vì thế chiến thắng của United cũng là một điều đáng khen ngợi.

“Điều kiện thi đấu hôm đó đối với chúng tôi là tương đối khó khăn – sân bóng của họ khá nhỏ và trận đấu hôm ấy là một cuộc chiến nóng bỏng với cả hai nghĩa! Chúng tôi cũng đã từng được làm quen với thời tiết thi đấu như thế nhưng rất khó để làm quen với nó trong vòng vài tuần sắp tới nữa – đây là khoảng thời gian rất quan trọng đối với United.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã rất cố gắng để thích ứng, United đã kiểm soát bóng trong hầu hết thời gian của trận đấu, trong khi họ cũng nỗ lực gia tăng sức ép về phần sân của chúng tôi. Mọi thứ dường như càng khó khăn hơn rất nhiều nhưng chúng tôi đã tìm được bàn thắng ở nửa cuối trận đấu. Tôi đã dự đoán trước rằng Norwich có thể sẽ gây nhiều sức ép hơn, nhưng họ lại bị cuốn theo thế trận của chúng tôi. Vì thế mọi áp lực mà họ cố gắng tạo ra đều bị chúng tôi hoá giải với thời gian kiểm soát bóng tốt hơn bên phía mình.

“Lẽ ra chúng tôi đã có thể nhận được nhiều hơn ở trận đấu với Leicester City tuần trước, vì thế việc giành chiến thắng trước Norwich là một điều hoàn toàn tốt đối với United. Dù sao thì đoạt được ba điểm như mong muốn cũng là một trong những mục tiêu cần phải đạt được của chúng tôi, mọi đối thủ đều đang rất tập trung ở thời điểm cuối cùng này của mùa giải.”

Khuong Bui (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage