Jose Mourinho Lí Giải Việc Gạt Tên Wayne Rooney

2736

(MUSVN) – Trong cuộc phỏng vấn vừa mới đây, thuyền trưởng Jose Mourinho đã đưa ra lời lí giải cho quyết định bỏ đến năm cầu thủ đội Một ở nhà trong trận khai màn Europa League với Feyenoord sẽ diễn ra đêm nay.

92a484d7c4dd467b97a7a6ea88ec32a0

Theo như đội hình 20 người đến Hà Lan được công bố hôm qua, năm cái tên không được đăng ký là Antonio Valencia, Luke Shaw, Jesse Lingard, Henrikh Mkhitaryan và Wayne Rooney. Trả lời buổi họp báo trên đất Hà Lan, Jose Mourinho chỉ ra điểm mạnh của đội hình ông mang theo, đồng thời đề cập vấn đề xoay tua cầu thủ và đưa ra lí giải về việc bỏ một số trụ cột ở nhà. Khi nhắc đến trường hợp của đội trưởng Wayne Rooney, ông cho biết:

“Cậu ấy đã thi đấu trọn vẹn tất cả các trận đấu của chúng tôi từ đầu mùa, chưa kể cả 90 phút trong màu áo đội tuyển Anh. Vì thế tôi muốn Wayne Rooney nghỉ ngơi và bình phục cho các trận thuộc giải Ngoại hạng Anh sắp tới. Chúng tôi có nhiều cầu thủ chơi được ở vị trí của Wayne Rooney vì vậy sẽ rất khó khăn cho tôi để chọn lựa ra người sẽ đá ở đó”

Khi được hỏi về cách Rooney đón nhận thông tin này, Mourinho tỏ vẻ hơi lưỡng lự:

“Thật sự thì việc tôi trực tiếp thông báo với các cầu thủ rằng họ sẽ không được đăng kí thi đấu cũng không có gì đáng nói nhưng tại sao chúng ta chỉ tập trung nói về Wayne Rooney. Ngoài cậu ấy thì Valencia và Luke Shaw cũng sẽ không đi theo cả đội. Vị trí của những cầu thủ đó thì trong tay tôi đã có sẵn những giải pháp thay thế, tôi muốn dùng những cái tên sung mãn nhất cho trận đấu với Feyenoord và tương tự là trong trận đấu Ngoại hạng Anh cuối tuần này”.

“Chúng tôi sẽ đá ở đây (Hà Lan) vào thứ Năm, sau đó 12 trưa Chủ Nhật lại phải đá trên sân Watford. Vì thế tôi muốn có đội hình sung sức nhất cho trận tới, và vào Chủ Nhật sẽ có vài cầu thủ được nghỉ ngơi. Còn về Wayne Rooney, cậu ấy đón nhận thông tin một cách rất chuyên nghiệp như bao cầu thủ khác”, Mourinho cho biết.

Trận tranh tài trên đất Hà Lan sẽ là dịp tròn một năm Luke Shaw gặp phải chấn thương kinh hoàng khi đối đầu với PSV Eindhoven trong khuôn khổ Champions League năm trước. Tuy nhiên Jose Mourinho phủ nhận ý kiến của một phóng viên rằng liệu có phải ông không mang Luke Shaw theo vì lí do đó.

Không! Tôi không biết chuyện đó. Tôi không đưa ra quyết định dựa trên một vấn đề không liên quan kiểu như vậy. Lí do đơn giản thôi, Marcos Rojo là một cầu thủ chất lượng, cậu ta hoàn thành những buổi tập xuất sắc và đã sẵn sàng. Trong bốn trận gần nhất, sự lựa chọn cho hành lang trái của tôi là Luke, Luke, Luke và Luke nên tôi nghĩ đây là dịp thích hợp cho Marcos Rojo thi đấu, chỉ đơn giản thế thôi”.

Hải Thượng (Theo Man Utd)

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage