Johnsen Nói Về Phil Jones: Đa Năng Là Một Món Quà

198
(MUSVN) – Xuất phát điểm là một trung vệ, nhưng Phil Jones đang cho thấy anh có thể chơi tốt ở nhiều vị trí và thực tế cũng được các HLV sử dụng ở những vai trò khác nhau tại United cũng như ĐT Anh. Bản thân Jones vẫn ưa thích vị trí trung tâm hàng phòng ngự, nhưng huyền thoại Johnsen lại cho rằng sự đa năng này sẽ rất có lợi cho tương lai của anh.

Trong trận giao hữu vừa rồi của tuyển Anh với CH Ireland, Jones đã vào sân từ băng ghế dự bị và chơi ở vị trí hậu vệ phải. Tuy nhiên, ngoài ra, ở cả ĐTQG và CLB, anh đều đã từng được sử dụng như một tiền vệ phòng ngự, một hậu vệ cánh và tất nhiên ở cả vị trí sở trường: trung vệ.

aCYKn.jpg
Sự đa năng sẽ chỉ mang lại những lợi ích cho Phil Jones

Dù khá đa năng như vậy nhưng cầu thủ 21 tuổi này cũng đã được cả HLV Roy Hodgson và Sir Alex tin tưởng rằng anh sẽ trở thành một trung vệ đẳng cấp trong tương lai. Còn Ronny Johnsen, một cựu Quỷ Đỏ cũng chơi được ở cả vị trí trung vệ và tiền vệ đã lên tiếng ủng hộ Jones và cho rằng chàng tuyển thủ trẻ tuổi này không cần lo lắng gì về việc phải chơi ở nhiều vị trí tại thời điểm này:

“Các HLV cũng từng rất thích sử dụng tôi ở vị trí tiền vệ, đặc biệt là khi Keano gặp phải chấn thương. Nhưng tôi đã chơi ở cả vị trí tiền vệ phòng ngự và trung vệ và rất thích điều đó. Hiện tại, dường như việc này [khả năng chơi ở cả tiền vệ và trung vệ] đã phổ biến hơn.”

“Phil không cần phải lo lắng. Dù sao, cuối cùng cậu ấy cũng sẽ được hưởng lợi. Cậu ấy còn trẻ, cậu ấy sẽ có được nhiều lợi ích, học hỏi được nhiều hơn khi được chơi ở các vị trí khác nhau.”

“Tôi đã từng đảm nhận vai trò tấn công ở ĐTQG năm tôi 25 tuổi, nhưng sau đó, dù ra sân nhiều hơn hay ít hơn, tôi vẫn chỉ đơn giản là một cầu thủ phòng ngự. Phil rõ ràng còn quá trẻ và còn cả sự nghiệp dài phía trước, tất cả sẽ chỉ tốt cho tương lai của cậu ấy mà thôi.”

“Đó là cách mà mọi việc vận động mỗi phút. Các CLB phải thay đổi một chút và tìm cách phát huy tối đa năng lực cầu thủ mà họ có. Còn bạn, đôi khi sẽ phải thích ứng và chơi ở vị trí mà HLV yêu cầu.”

“Nếu bạn xác định được điều đó thì chỉ nên nghĩ rằng 'Tôi sẽ được hưởng lợi và học được thêm một chút khi được chơi ở nhiều vị trí mới'. Một đội bóng linh hoạt sẽ tạo nên những trận đấu hiện đại và đặc biệt, các cầu thủ hiện đại cũng phải làm tốt điều đó.”

Kris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage